Ban Hoằng pháp TƯGH thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

(GNO-Bình Dương): Chiều nay 06-1, đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH do TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhằm chuẩn bị cho Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 đến.

Cùng đi với đoàn có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ và cán bộ Ban Tôn giáo Chính phủ. Ông Huỳnh Minh Nhị - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Bình Dương đã thân mật tiếp đoàn.

WWBD (13).JPG

Ông Huỳnh Minh Nhị chào đón và tiếp đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH

WWBD (8).JPG
WWBD (9).JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, TT. Thích Bảo Nghiêm gởi lời chào trân trọng đến các vị lãnh đạo và thể hiện niềm vui khi được hiện diện nơi mãnh đất Bình Dương trong thời điểm cả nước vào xuân. Thượng tọa cho biết, kể từ khi thành lập đến nay trải qua 29 năm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động Phật sự tiếp nối 2000 năm đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo. Và cũng từ đầu nhiệm kỳ VI (2007 - 2012) đến nay, Ban Hoằng pháp TƯGH thực hiện sự đổi mới trong công tác truyền bá chánh pháp bằng việc tổ chức nhiều Hội thảo toàn quốc cũng như khu vực.

Dịp này, Thượng tọa đã nhắc lại sự thành công của Hội thảo Hoằng pháp 2010 tại Kiên Giang bởi sự nỗ lực của Phật giáo địa phương và sự giúp sức tận tình của lãnh đạo các cấp. Từ đó, Thượng tọa Trưởng ban Hoằng pháp TƯ chân thành tri ân chính quyền tỉnh Bình Dương trong thời gian qua thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với công tác chuẩn bị cho Hội thảo lần này của Ban trị sự Tỉnh nhà với hy vọng Hội thảo sẽ thành công tốt đẹp. Cuối lời, TT. Thích Bảo Nghiêm đã gởi lời cầu chúc năm mới đến chư tôn đức trong đoàn cũng như lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Đáp lại, ông Huỳnh Minh Nhị nồng nhiệt chào đón chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương và cho rằng tỉnh Bình Dương rất vinh dự khi được TƯGH chọn đăng cai Hội thảo. Theo ông, tỉnh Bình Dương đang trên đường phát triển về mọi mặt, việc tổ chức hội thảo sẽ có vai trò quan trọng góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân tỉnh nhà.

Vị Phó chủ tịch tỉnh khẳng định, chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội thảo được diễn ra đúng tiến độ và mong rằng Ban Trị sự tỉnh cần có sự kết nối chặt chẽ với các cấp, các ngành trong việc chuẩn bị và tồ chức cho Hội thảo.

WWBD (10).JPG
WWBD (11).JPG

Hai bên tặng quà và chụp hình lưu niệm

WWBD (12).JPG

Đóng góp tại buổi làm việc, ông Bùi Hữu Dược cho rằng hoằng pháp là ngành mũi nhọn trong hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cảm thấy vui mừng khi tỉnh Bình Dương trong thời gian qua hỗ trợ cho Phật giáo tỉnh chuẩn bị Hội thảo. Dịp này, ông cầu chúc Hội thảo sẽ thành công tốt đẹp.

Ngay sau đó, lãnh đạo hai bên đã tặng quà và chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc buổi làm việc. Trước đó, Ban Hoằng pháp TƯGH đã có buổi làm việc và lắng nghe công tác chuẩn bị của Phật giáo tỉnh Bình Dương cho Hội thảo.

WWBD (1).JPG
WWBD (2).JPG

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp TƯGH làm việc với BTS tỉnh Bình Dương

WWBD (3).JPG
TT. Thích Huệ Thông - Phó ban Thường trực BTS
giới thiệu mô hình lễ khai mạc Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011
WWBD (4).JPG

Nhân dịp đến Bình Dương, đoàn Ban Hoằng pháp TƯGH cũng đã đến khảo sát các địa diểm liên quan đến công tác Hội thảo là Sân vận đông tỉnh và công viên Văn hóa Thanh Lễ - Thị xã Thủ Dầu Một.

WWBD (5).JPG

Đoàn Ban Hoằng pháp TƯ khảo sát sân vận đông tỉnh Bình Dương

WWBD (6).JPG
WWBD (7).JPG

Hôi thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 sẽ diễn ra từ 9 đến 13-3 tại Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, lễ khai mạc được tổ chức tại Sân vận động tỉnh, Hội thảo được tổ chức tại công viên văn hóa Thanh Lễ và tập huấn hoằng pháp viên tại chùa Hội Khánh. Báo Giác Ngộ là đơn vị bảo trợ thông tin cho Hội thảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày