Ban Tuyên giáo Q.11 làm việc tại trường hạ chùa Huê Lâm

GNO - Sáng nay, 17-6, tại trường hạ chùa Huê Lâm (Q.11, TP.HCM), Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ đến quý Ni trưởng, Ni sư và hành giả an cư tại trường hạ về những thông tin liên quan đến tôn giáo cùng các tin tức thời sự nổi bật trong và ngoài nước. 

huelam.1.JPG


Ông Nguyễn Tăng Minh chia sẻ thông tin đến chư Ni - hành giả An cư

Ông Nguyễn Tăng Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã dành thời gian 90 phút để chia sẻ đến chư Ni hành giả an cư tại trường hạ.

Theo đó, vấn đề biến đổi khí hậu diễn ra tại đất nước Việt Nam, những nguyên nhân gây nên biến đổi khí hậu được ông Nguyễn Tăng Minh đề cập đầy đủ, khoa học. Ông cũng kêu gọi mỗi người nên chung tay góp phần bảo vệ môi trường bằng những hành vi, việc làm có ý thức - vì thủ phạm gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu không ai khác, chính do con người tạo ra.

Song song đó, những tin tức thời sự liên quan trực tiếp đến đất nước, con người Việt Nam như: chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và sự kiện Tổng thống  Hoa Kỳ Barack Obama chào đón Đức Dalai Lama ở lối vào phòng bản đồ của Nhà Trắng cũng được ông Nguyễn Tăng Minh chân thành chia sẻ.

Ông nhấn mạnh, Phật giáo có vai trò rất quan trọng và đóng góp tích cực, hướng nhân loại đến chân, thiện, mỹ.

huelam.2.JPG


Chư Ni hành giả An cư dự buổi chia sẻ

Ông Nguyễn Tăng Minh cũng gửi đến chư Ni và hành giả an cư thông tin Liên Hiệp Quốc công nhận thể chế và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam cũng như những hành động, nỗ lực của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong việc xây dựng, đưa đất nước ngày càng phát triển, hướng đến tầm cao mới.

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Hiểu khổ

NSGN - Hãy quán sát thân. Quán sát tâm. Bạn đã hành thiền liên tục, nên dù tâm trí bạn chưa yên tĩnh, chưa đạt đến mức độ tập trung vững chắc như bạn mong muốn, thiền vẫn là một hoạt động thiện xảo trong việc phát triển niềm tin, phát triển sự kiên trì.
Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.

Thông tin hàng ngày