Bánh flan thuần chay mát lành, bổ dưỡng

GNO - Cải kale được mệnh danh là nữ hoàng rau cải có màu xanh đậm, giàu can-xi, nhiều chất xơ, khi luộc có vị hơi dai nên xay lấy nước làm bánh flan - kết hợp với đậu gà sẽ thích hợp với trẻ em hơn.

17309211_1056752627762671_6509895311563219727_n.jpg


Bánh flan thuần chay - Ảnh: Nguyên Hân

Dưới đây là cách làm:

Nguyên liệu gồm đậu gà, cải kale (có thể thay thế cải kale bằng rau chùm ngây hoặc lá dứa đều được); đường mía hoặc mạch nha.

Đậu gà ngâm nở qua đêm, xay nhuyễn, vắt bả để riêng; bả đậu gà có thể dùng nấu cháo hoặc làm bánh. Tỷ lệ 1 chén đậu 4 chén nước kể cả nước xay rau cải.

Cho hỗn hợp vừa xay xong, thêm đường theo khẩu vị, nấu sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến lúc sôi - hỗn hợp đặc lại, múc ra chén, sau 4 giờ bánh sẽ đông lại.

Bánh flan vị cải kale ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh - là món ăn dặm cho trẻ hoặc món tráng miệng đều thích hợp.

Nguyên Hân thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung nhạc sĩ Giác An (1957-2024)

Nhạc sĩ Phật tử Giác An từ trần

GNO - Thông tin từ gia đình cho biết, nhạc sĩ Giác An - tác giả của nhiều ca khúc Phật giáo vừa từ trần hôm nay 11-5-2024 tại tư gia, hưởng thọ 68 tuổi.
Ảnh minh họa

Ly dị vợ có phạm tội không?

GNO - Ngày xưa chúng tôi yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên không đến được với nhau. Rồi cả hai đều có gia đình riêng. Chúng tôi vẫn liên hệ nhau nhưng không làm gì quá giới hạn. Mười mấy năm sau cô ấy ly dị chồng. Tôi rất thương cô ấy nhưng vì trách nhiệm gia đình nên vẫn cố chịu đựng...

Thông tin hàng ngày