Báo Giác Ngộ số 1204: Một mùa Phật đản đáng nhớ

Báo Giác Ngộ số 1204: Một mùa Phật đản đáng nhớ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phật đản năm nay lại về, Phật giáo TP.HCM tổ chức nhiều chuỗi hoạt động cộng đồng thiêng liêng sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Báo Giác Ngộ số 1204 ra ngày 5-6 giới thiệu cùng bạn đọc những bài viết xoay quanh sự kiện trọng đại này.
Bìa báo Giác Ngộ số 1204 - Ảnh: Hữu Khoa, Mỹ thuật: Tống Viết Diễn ảnh 1
Bìa báo Giác Ngộ số 1204 - Ảnh: Hữu Khoa, Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Phật học: đăng phần tiếp theo bài giảng "Nghe nhiều, biết nhiều, nói ít" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng;

Tắm Phật là một lễ hội văn hóa tâm linh của tất cả mọi người con Phật trên khắp thế giới. Nghi lễ này rất quan trọng trong các truyền thống Phật giáo. Mỗi năm vào dịp lễ Phật đản thì lễ tắm Phật đều được tổ chức trang nghiêm, trọng thể. Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tắm Phật bắt nguồn từ sự kiện Đản sanh của Đức Phật được ghi lại trong kinh điển. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Ý nghĩa lễ Tắm Phật" (Thích Trung Định).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Ước muốn và mục đích sống của Sa-môn" (Quảng Tánh).

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc "Công đức tắm Phật"

- Mục Văn hóa: có đăng bài "Chung một cảm xúc trong đêm rước Phật đản sanh" của nhóm Phóng viên Báo Giác Ngộ.

Giữa không khí rộn ràng, đầy sắc màu cờ hoa, có một người đàn ông vẫn đang “thầm lặng” giữ gìn sự sạch đẹp cho công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức như một món quà dâng lên cúng dường Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và kỷ niệm 60 năm ngài vị pháp thiêu thân. Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc bài viết "Người thầm lặng làm đẹp Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức" của tác giả Quảng Đạo.

- Chuyên mục Bạn trẻ: Ghi nhận những cảm xúc của Tăng Ni trẻ được "Thọ giới trong mùa Phật đản" tại Đại giới đàn Liễu Lạc do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tổ chức. (Hạnh Ý - Quảng Đạo thực hiện).

- Các chuyên mục khác: "Hàn Quốc: Ánh sáng bình an của lễ hội Yeondeunghoe nhân ngày Phật Đản" (Phổ Tịnh tổng hợp)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét mã QR để liên kết, xem, nghe và đọc các kênh thông tin của Báo Giác Ngộ ảnh 3
Quét mã QR để liên kết, xem, nghe và đọc các kênh thông tin của Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày