Báo Xuân Giác Ngộ đoạt giải bìa báo Xuân ấn tượng

GNO - Với chủ đề “Xuân hoan hỷ”, báo Giác Ngộ đã đoạt giải khuyến khích Bìa Báo Xuân ấn tượng 2018, đồng hạng với các báo Tuổi Trẻ, Công An TP.Hồ Chí Minh, tạp chí HTV, tạp chí Kiến Trúc và Đời Sống… được công bố tại lễ trao giải chiều nay 13-2 (28 Tết), trong khuôn khổ lễ khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ).

GN5.jpg

Báo Giác Ngộ trong triển lãm báo chí tại Lễ hội đường sách xuân Mậu Tuất - 2018 - Ảnh: Vũ Giang

Đại diện lãnh đạo TP tham dự có bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP; bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đông đảo các đơn vị thuộc ngành xuất bản, các cơ quan báo chí và người dân...

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP, Trưởng BTC cho biết, việc nâng cao văn hóa đọc là một trong những chủ trương quan trọng của TP.HCM suốt những năm vừa qua. Theo đó, việc tạo ra các hoạt động, sân chơi, tạo điều kiện cho người dân thành phố tham quan, mua bán sách, giúp cho văn hóa đọc ngày một phát triển hơn trong cộng đồng, chính là lý do khiến Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018 thêm phần ý nghĩa.

Bên cạnh những sự kiện văn hóa đặc sắc, phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân, năm nay lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018 còn là nơi quy tụ nhiều đầu báo Xuân 2018 của hơn 100 tờ báo trên địa bàn TP và một số ấn phẩm báo chí từ T.Ư. Đặc biệt, tại lễ hội lần này, BTC đã thống nhất tuyển chọn và trao giải thưởng Bìa Báo Xuân ấn tượng 2018 đến 16 đơn vị báo chí (trong số 34 đơn vị tham gia).

Cụ thể, có 10 giải khuyến khích, 3 giải III (Sài Gòn Giải Phóng, Phụ Nữ TP.HCM, Khăn Quàng Đỏ), 2 giải II (Pháp Luật TP.HCM, Văn Nghệ TP.HCM) và 1 giải I (Người Lao Động).

GN6.jpg

Các vị quan khách cắt băng khai mạc - Ảnh: Vũ Giang

GN3.jpg
Trao giải Khuyến khích đến đại diện các cơ quan báo chí

GN2.jpg
Báo Giác Ngộ được bình chọn Bìa báo Xuân ấn tượng trong gần 40 giai phẩm tham dự - Ảnh: Vũ Giang

GN4.jpg
Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy bên các ấn phẩm Báo Xuân được giải - Ảnh: Vũ Giang

image1a.jpeg

GN1.jpg
Độc giả tham quan quầy trưng bày các ấn phẩm đoạt giải năm nay - Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày