Bế mạc Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn năm 2014

GNO - Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã khép lại sau 4 ngày diễn ra (từ 16 tới 19-3, nhằm 16 tới 19-2-Giáp Ngọ).

Ông Mai Đăng Độ, Phó Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, Phó BTC Lễ hội đã báo cáo các hoạt động trong những ngày Lễ hội  diễn ra.

>> Biển người dự lễ chính thức Lễ hội Quán Thế Âm 2014

be mac5.JPG
Ông Mai Đăng Độ báo cáo kết quả lễ hội

Báo cáo nhấn mạnh: “Năm nay Lễ hội có nhiều điểm tiến bộ, khác biệt và hơn hẳn các năm trước, trật tự an ninh được bảo đảm, tạo yên tâm, thoải mái cho khách hành hương, không có nạn chèo kéo, bán mua hay mời chào thiếu văn hóa. Các nội dung của phần Hội rất phong phú, (…) các nhà thư pháp tặng thư pháp, các nghệ nhân đến từ Thái Lan rất đổi nhiệt tình giới thiệu, chỉ dẫn cách thực hiện các tác phẩm bằng cây, hoa, lá tạo nên không khí sôi động cho mùa Lễ hội”.

… Phần nghi lễ Phật giáo diễn ra trang nghiêm, có nhiều mới lạ được trao truyền từ đoàn chư Tăng đến từ Thái Lan, đã hướng dẫn thiền tập cho hàng vạn người trong trật tự, trang nghiêm và thanh tịnh.

be mac2.JPG


Chư tôn thiền đức và quan khách dự lễ

be mac7.JPG
Một tiết mục tại buổi bế mạc Lễ hội Quán Thế Âm 2014

Trong đêm bế mạc, chư tôn đức có gần hai giờ đồng hồ ngồi bên nhau thưởng thức các tiết mục nghệ thuật Phật giáo do các ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, Anh Quân… dâng tặng, chén trà thơm thay cho lời tạm biệt…

Bên ngoài hội trường khách hành hương vẫn ngùn ngụt đến, dưới chân tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm, họ thành tâm dâng nén hương lòng trong ngày Khánh đản của Ngài.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày