Bình Phước: Trường hạ Ni bế giảng An cư kiết hạ

GNO - Sáng 13-8, tại chùa Quang Minh, thị xã Đồng đã trang nghiêm diễn ra lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ cho chư Ni trên địa bàn tỉnh sau ba tháng an cư và tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560, dâng y lên chư tôn đức Tăng Ni.
ANH BP (7).JPG
NT.Thích nữ Huệ Từ thay mặt Phân ban Ni giới T.Ư tặng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, thành viên HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Thiện Trí, TT.Thích Đồng Tấ, đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng trong BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Về phía chư Ni có NT.Thích nữ Huệ Từ, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư cùng chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới T.Ư và 156 hành giả Ni đang an cư tại trường hạ chùa Quang Minh.

ANH BP (1).JPG

NS.Thích nữ Nhựt Khương phát biểu khai mạc

ANH BP (6).JPG
Dâng lời tác bạch tri ân chư tôn giáo phẩm

Mở đầu buổi lễ, NS.Thích nữ Nhựt Khương, Phó Trưởng BTS, Trưởng BTC khóa an cư tại trường hạ chùa Quang Minh phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

SC.TN Lệ Nhật báo cáo công tác tổng kết sau 3 tháng an cư của trường hạ chùa Quang Minh với 156 hành giả trong đó an cư tập trung là 80 vị đã tinh tấn sinh hoạt tu học theo thời khóa quy củ chốn thiền môn nay đã hoàn mãn. Từ những kết quả đã đạt được, BTC đã khen thưởng cho các hành giả có thành tích xuất sắc sau 3 tháng an cư.

Các hành giả dâng lời tác bạch cúng dường và khánh tuế chư tôn đức Tăng Ni nhân lễ tạ pháp an cư và Vu lan - Báo hiếu.

ANH BP (8).JPG

Phật tử thành kính dâng y cúng dường

ANH BP (2).JPG

Cài hoa hồng nhân lễ Vu lan lên chư tôn đức  Ni

HT.Thích Nhuận Thanh đã ban đạo từ tới các hành giả an cư, nhấn mạnh ý nghĩa của mùa Vu lan - Báo hiếu để cho các bậc con cháu báo đáp ân nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ .

Bên cạnh đó, Hòa thượng  cũng nói về ý nghĩa đủ đầy của chư Tăng Ni về việc vân tập về một trú xứ an cư để thúc liễm thanh tâm, trao dồi giới đức. Hòa thượng cũng thay mặt cho BTS công nhận cho chư Ni thêm một tuổi hạ nạp.

ANH BP (9).JPG

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ

ANH BP (5).JPG
Toàn cảnh lễ Vu lan, mãn hạ tại chùa Quang Minh

Binh An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày