Bổ nhiệm trụ trì cho 3 tự viện tại huyện Củ Chi

GNO - Sáng 23-11, tai văn phòng BTS GHPGVN huyện Củ Chi (tịnh thất Pháp Quang, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã diễn la lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Quảng Tâm, ĐĐ.Thích Tâm Phú, SC.Thích nữ Như Huệ.

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của chư tôn đức BTS huyện Củ chi, đại diện chính quyền các cấp.

1bn.jpg


HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi khai mạc buổi lễ

HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi phát biểu khai mạc buổi lễ, cho biết, qua quá trình cư trú, tu học sinh hoạt tôn giáo, quản lý điều hành Phật sự của ĐĐ.Thích Quảng Tâm tại tịnh viện Quan Âm (ấp Tiền, xã Tân Thông Hội); ĐĐ.Thích Tâm Phú tại chùa Phước Điền (ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung) và SC.Thích nữ Như Huệ tại chùa Phước Huệ (ấp Xóm Chùa, xã An Phú) - BTS nhận thấy 3 vị là những tu sĩ trẻ có học vị, đạo phong đạo hạnh tốt, luôn chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật nhà nước và tuân thủ hiến chương, nội quy Ban Tăng sự T.Ư, đã tích cực tham gia các công tác Phật sự, từ thiện xã hội do Giáo hội và MTTQVN địa phương phát động, được đồng bào, Phật tử tín nhiệm.

Tiếp đó TT.Thích Quảng Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã đọc sơ nét về ngôi chùa và các vị được bổ nhiệm trụ trì.

Theo đó, tịnh viện Quan Âm là cơ sở tín ngưỡng Phật giáo thoát thai từ tín ngưỡng dân gian “Am Bà Bảy” thờ Phật và chiến sĩ trận vong trước năm 1975.

ĐĐ.Thích Quảng Tâm sinh năm 1972 là tu sĩ trẻ tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP.HCM năm 1999 và năm 2007 tốt nghiếp tiến sĩ Phật học tại New Delhi (Ấn Độ), hiện đảm nhiệm chức vụ Phó văn phòng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, là giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

2bn.jpg


TT.Thích Quảng Tánh giới thiệu sơ nét về các vị tân trụ trì

3bn.jpg
HT.Thích Huệ Nghi trao quyết định bổ nhiệm đến ĐĐ.Thích Quảng Tâm tân trụ trì tịnh viện Quan Âm

ĐĐ.Thích Tâm Phú, là một tu sĩ trẻ có trình độ học Phật và đạo hạnh tốt. Năm 2007 nhận chuyển nhượng đất của Phật tử tại ấp Trạm Bơm, sau đó xây dựng trên phần đất này một căn nhà cấp 4 để ở và một ngôi Tam bảo bằng gỗ để hành trì tu tập.

Ngôi Tam bảo được Phật tử địa phương gọi là chùa Phước Điền với ý nguyện tôn tạo lại ngôi chùa Phước Điền đã có từ năm 1975 nhưng rất tiếc hiện nay không còn tồn tại.

4bn.jpg
HT.Thích Huệ Nghi trao quyết định bổ nhiệm đến ĐĐ.Thích Tâm Phú, tân trụ trì chùa Phước Điền

Chùa Phước Huệ có tiền thân là căn nhà tôn đơn sơ thờ Tam bảo của gia đình Phật tử Diệu Hạnh có từ trước năm 1980. Năm 2012 Phật tử Diệu Hạnh chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho sư cô Như Huệ, sư cô hiến phần đất này cho Giáo hội phục vụ vào mục đích tôn giáo.

Phật tử nơi đây gọi ngôi Tam bảo là chùa Phước Huệ với mong muốn tại ấp Xóm Chùa xưa và nay được tồn tại ngôi già-lam phục dựng thay thế ngôi chùa cổ Hội Lâm đã có trên 300 năm nhưng do chiến tranh bây giờ không còn. SC.Thích nữ Như Huệ sinh năm 1972 tốt nghiệp cử nhân Phật học năm 2011.

5bn.jpg


SC.Thích nữ Như Huệ nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Huệ từ HT.Thích Huệ Nghi

Trong đạo từ chứng minh tại bổi lễ, HT.Thích Tắc Bình, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã có những lời sách tấn đến các vị tân trụ trì, Hòa thượng tin tưởng Tăng Ni trẻ có trình độ sẽ làm được những việc lợi lạc cho đời và đạo.

Qua đó, Hòa thượng nhắc, làm trụ trì là một việc không dễ, có kiến thức nhưng cần cả đạo đức, sự tu tập và cách biểu hiện ra bên ngoài.

6bn.jpg
HT.Thích Tắc Bình, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi ban đạo từ

7bn.jpg
Tân trụ trì lắng nghe đạo từ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày