BR-VT: Công tác TTXH thực hiện được hơn 66,6 tỷ đồng

GNO - Ngày 19-12, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019, tại Văn phòng của Ban - Tịnh xá Ngọc Đức (TP.Vũng Tàu).

4-47.jpg
Lễ tổng kết công tác TTXH GHPGVN tỉnh BR-VT

Buổi lễ với sự chứng minh của TT.Thích Phước Huệ, UVTT BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; NT.Thích nữ Như Như, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NT.Thích nữ Như Từ, Phó Trưởng  Phân ban Ni giới tỉnh; SC.Thích nữ Tiến Liên, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, cùng thành viên  TTXH GHPGVN tỉnh.

Báo cáo tại lễ tổng kết, SC.Thích nữ Tiến Liên cho biết: “Tổng trị giá các chương trình từ thiện 6 tháng cuối năm 2018, Ban TTXH GHPGVN tỉnh đã thực hiện tổng trị giá hơn 66,698 tỷ đồng”.

Dịp này, Sư cô Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh BR-VT cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 gồm chương trình chăm lo Tết cổ truyền cho người nghèo như: Xây dựng 4 căn nhà tình thương cho hộ nghèo dịp Tết Kỷ Hợi và tặng quà; Tổ chức phiên “Chợ Tết quê hương tình người” lần 2; Trao tặng 1.000 suất quà đến người nghèo xuân Kỷ Hợi; Tặng 200 phần quà đến người khiếm thị của tỉnh, tặng 200 phần quà đến bệnh nhân tại BV.Ung Bướu (TP.HCM); Thăm và chúc Tết những cụ già neo đơn, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

7-45.jpg

SC.Thích nữ Tiến Liên báo cáo tại lễ tổng kết công tác TTXH Phật giáo tỉnh BR-VT

Ban TTXH Phật giáo tỉnh cũng sẽ chuẩn bị 1.000 suất quà tặng đến người nghèo trong tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2562, trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo, trao xe lăn, xe lắc tại hội chợ ẩm thực chay…

Tin, ảnh: Hoa Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày