Cà Mau: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ Vu Lan

GNO - Sáng qua 25-8 (4-7-Đinh Dậu) ĐĐ.Thích Trí Nguyên, Trưởng BTS GHPGVN H.Phú Tân, Trụ trì chùa Pháp Hoa tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Pháp Hoa. Về chứng minh tham dự có TT.Thích Phước Lợi, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh tham dự.

6. Nghi thức dâng Hoa cúng dường.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

Quan khách mời có bà Trần Thị Hồng Tâm, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; ông Võ Minh Ngoãn, đại diện Công an tỉnh; Ông Vũ Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Tân… đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh – TP.Cà Mau, H.Phú và gần 200 Phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh.

Sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, ĐĐ.Thích Trí Nguyên phát biểu khai mạc. Đại đức đã nói sơ nét về ý nghĩa lễ Vu Lan trong Phật giáo với truyền thống tri ân và báo ân các bậc cha mẹ sinh thành. Lễ Vu Lan là một truyền thống tốt đẹp về đạo hiếu của người Việt nói chung và Phật tử nói riêng.

9. Phát biểu của chính quyền.JPG

Đại diện chính quyền phát biểu

Sau lời phát biểu khai mạc là nghi thức cài hoa hồng. Đại diện chính quyền cũng có lời phát biểu đến buổi lễ. Các Phật tử dâng lời tác bạch trong lễ dâng cúng pháp y cà-sa.

14. Nhi thức dâng cúng Pháp y Casa.JPG

Phật tử tác bạch lễ cúng dường

Thay mặt cho chư tôn đức tham dự lễ, TT.Thích Phước Lợi ban Đạo từ cho buổi lễ trước khi nghi thức dâng cúng pháp y cà-sa được bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày