Cà Mau: Chùa Từ Quang tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Sáng nay, 11-8 (1-7-Mậu Tuất), chùa Từ Quang (Văn phòng BTS GHPGVN TP.Cà Mau) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca-sa, TT.Thích Phước Lợi, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cà Mau, trụ trì chùa làm trưởng ban tổ chức.

8. Quang c_nh c_a bu_i l_.JPG


Quang cảnh buổi lễ

TT.Thích Huệ Thành, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; HT.Thạch Hà, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, TP.Cà Mau và các huyện trong tỉnh; chư Tăng Ni các tự viên đồng quang lâm chứng minh, đại biểu chính quyền các cấp cùng khoảng 300 Phật tử tham dự. 

Sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, TT.Thích Phước Lợi phát biểu khai mạc. Tiếp theo là nghi thức cài hoa hồng. Phật tử Diệu Tâm đại diện Phật tử dâng lời tác bạch dâng cúng pháp y.

Nhân dịp này, Thượng tọa trưởng ban tổ chức cũng trao tặng 150 suất quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học.

21. TT tr__ng BTC trao qu_ cho h_c sinh ngh_o hi_u h_c.JPG
Trao quà học sinh nghèo hiếu học

24. Ph_t t_ d_ng c_ng Ph_p Y CaSa.JPG
Phật tử cúng dường pháp y

TT.Thích Huệ Thành ban đạo từ cho buổi lễ và nghi thức dâng cúng pháp y diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh.

Được biết, Đại lễ Vu lan - dâng cúng pháp y là nét văn hóa của Phật giáo diễn ra vào cuối mùa An cư kiết hạ, nhằm giúp Phật tử tri ân, báo ân cha mẹ, thầy tổ, thực hành hạnh cúng dường...

Thích nữ Như Thanh
(Ban TTTT PG TP.Cà Mau)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây dựng niềm tin chân chính

Xây dựng niềm tin chân chính

GNO - Niềm tin chân chính phải được xây dựng trên nền tảng trí tuệ, tức nhận thức đúng, tích cực, hướng con người đến chân lý và những giá trị tốt đẹp (lợi mình lợi người, đời sống có ý nghĩa, an lạc hạnh phúc trong hiện tại và tương lai).
Hào hứng hòa vào các câu chuyện cổ tích được tái dựng trong "Đêm hội trăng rằm" tại Việt Nam Quốc Tự

[Ảnh] Những gương mặt hồn nhiên trong "Đêm hội trăng rằm" tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Vượt số lượng dự kiến của Ban Tổ chức, gần 2.000 em thiếu nhi cùng các phụ huynh đã đến Việt Nam Quốc Tự trong "Đêm hội trăng rằm" tối 23-9 vừa qua, nhưng niềm vui được nhân lên theo đó là tất cả các em đến tham dự đều nhận quà trung thu, vì Ban Tổ chức đã tiên liệu chuẩn bị số lượng phát sinh cả ngàn phần.

Thông tin hàng ngày