Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: “Thấm nhuần giáo lý nhân quả sẽ giúp con người sống tốt hơn”

Giác Ngộ - Bằng tất cả niềm kính yêu trân trọng của những người con hướng về hai đấng sinh thành dưỡng dục, nhân mùa Báo hiếu Vu lan PL 2554 - DL 2010, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho ra mắt album “Một đời cho con” gồm 10 ca khúc viết về công ơn sinh dưỡng tựa biển trời của cha mẹ, trong đó nhạc phẩm “Lời mẹ ru” do chính anh sáng tác.

Nhân dịp này, Giác Ngộ đã có cuộc trao đổi chân tình với nam ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh đang được rất nhiều người yêu mến nhất qua các các công tác từ thiện xã hội mà anh đã tham gia.

AW (2).jpg

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

AW (5).jpg

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trong một lần biểu diễn phục vụ Phật tử

- Được biết anh đang phát tâm cùng đóng góp phần xây dựng một ngôi chùa, duyên lành nào đưa anh đến với Phật sự này?

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Được sự giới thiệu của chị Sương Mai (là người đã tạo nên nhóm từ thiện cùng tên) giới thiệu nên Hùng biết chùa Bửu Quang đang xây dựng còn gặp nhiều thiếu thốn, thế là cùng chung tay với bà con Phật tử và bạn bè thân hữu của ít lòng nhiều mong sao việc xây dựng chùa sớm thành tựu viên mãn.

- Anh có coi đây là một việc làm của một Phật tử có tâm đạo?

Đạo nào cũng hướng con người đến sự hoàn thiện về nhân cách và đạo đức, giúp ta sống tốt hơn. Giáo lý Phật đà cho Hùng nhiều bài học quí trong cuộc sống chính vì vậy mà nếu có dịp góp phần gì cho đạo là Hùng cảm thấy vui lắm rồi.

- DVD single “Phép màu” do anh sáng tác và làm đạo diễn vừa mới hoàn thành  mang tình từ thiện xã hội, đây cũng được coi là một Phật sự, anh có thể chia sẽ thêm về việc này ?

AW (1).jpg
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trong chuyến công tác từ thiện xã hội
 với ĐĐ. Thích Thiện Minh - trụ trì chùa Bửu Quang (TP.HCM)
với chủ đề “Thương lắm những mảnh đời bất hạnh”

Đạo Phật luôn khuyên chúng ta phải sống tốt và biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau dù không phải là một mẹ sinh ra, nhưng xét theo luật nhân quả thì từ vô lượng kiếp chúng ta đều có mối quan hệ thân thiết với nhau. Chính vì vậy mong sao mọi người hãy “đem tình thương xóa bỏ mọi hận thù” sống thương yêu gần gũi nhau hơn. Đó cũng chính là thông điệp của album “Phép màu” mà Hùng muốn gởi đến khán thính giả. “Phép màu” không ở đâu xa mà nó đang hiện hữu ngay trong mỗi chúng ta. “Nhân chi sơ tánh bổn thiện” cố nhân chúng ta đã dạy thế, chỉ mong tâm thiện trong mỗi người chúng ta sớm thức dậy để cảm nhận rằng cho dù cuộc sống còn bộn bề những lo toan vất vả nhưng cuộc đời luôn tươi đẹp nếu chúng ta biết đối xử với nhau bằng những tấm lòng vị tha nhân ái. Lúc đó “Phép màu” sẽ trở thành hiện thực. Nhân đây, Hùng cũng xin chân thành cảm ơn cô Bạch Tuyết, anh Hoài Linh, MC Phước Lập, Quỳnh Hương cùng các bạn ca sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, các nhóm từ thiện LHL, nhóm Credo, các doanh nghiệp đã đồng hành giúp Hùng thực hiện album này.

AW (3).jpg
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hóa thân
trong phim “Duyên trần thoát tục” và toàn bộ doanh thu
của bộ phim này dành cho công tác mổ mắt cho bệnh nhân nghèo

- Chắc chắn rằng anh không dừng lại ở đây?

Hãy đến với nhau bằng tình người, hãy san sẻ cho nhau những buồn vui, bất hạnh không may trong cuộc sống còn nhiều gian truân vất vả này. Với sự thương yêu đồng cảm của bạn bè đồng nghiệp, của tất cả mọi người đã ủng hộ Hùng trong thời gian vừa qua, Hùng sẽ cố gắng dành nhiều tâm huyết hơn nữa cho các mảnh đời kém may mắn, nhất là đối với các bệnh nhân bị chất độc màu da cam, ung thư, trẻ em điếc câm ở các tỉnh Lâm Đồng, Quảng Bình, Quảng Trị, Củ Chi qua các chuyến từ thiện xã hội với báo Phụ Nữ, báo Công An TP.HCM, các đơn vị mà Hùng đã cộng tác.

- Là một trong những ca sĩ tham gia rất nhiều những chương trình mang tính từ thiện xã hội, cảm xúc của anh khi đến với những mảnh đời nghiệt ngã đáng thương?

Thực sự có đến tận nơi, có trông tận mắt thì chúng ta mới cảm nhận một phần nào những khó khăn vất vả của các cụ già, các bệnh nhân, các trẻ nghèo bất hạnh đã và đang gánh chịu về thể chất cũng như tinh thần. Xót xa lắm, thương lắm những số phận kém may mắn. Bên cạnh đó Hùng cũng rút ra cho mình một bài học về ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Cũng chính vì thế mà các chương trình mang tính nhân đạo khi được mời Hùng đều cố gắng sắp xếp tham gia. Là ca sĩ, Hùng chỉ biết đóng góp bằng lời ca tiếng hát mong muốn góp phần mang lại niếm tin yêu trong cuộc sống.

- Là một nghệ sĩ múa ballet vừa là một ca sĩ, diễn viên điện ảnh nổi tiếng, anh có cho mình là người “đa tài”?

Hùng nghĩ không có việc gì đến dễ dàng nếu minh không có sự trau dồi học hỏi, chịu khó và nhiệt huyết. Trong sự nghiệp đang có, Hùng may mắn được gặp nhiều bạn bè thân hữu tốt giúp đỡ nên có nhiều thuận lợi trong những ngày đầu bước vào nghề. Bên cạnh đó, Hùng luôn trau dồi học hỏi để hoàn thiện mình. Hùng không dám nhận mình là người đa tài, chỉ nghĩ rằng mình là người có rất nhiều may mắn.

- Thường thì sau khi trải qua sóng gió ba đào, người ta mới chợt tỉnh mộng và tìm về nương tựa đời sống tâm linh. Anh có thuộc thành phần đó không?

Cuộc sống của Hùng chưa có nhiều sóng gió. Hùng may mắn vì luôn có gia đình bên cạnh để chỉ dạy điều hay lẽ phải và bạn bè thân hữu luôn nhắc nhở góp ý chân tình những điều mà Hùng còn khiếm khuyết. Theo Hùng, biết tỉnh mộng, biết quay về là tốt rồi.

AW (4).jpg

Ca sĩ giữa đời thường

- Theo anh, cuộc sống tâm linh có giúp gì có giới nghệ sĩ không?

Cuộc sống tâm linh rất tốt cho tất cả mọi người chứ không riêng gì cho giới nghệ sĩ. Theo Hùng, khi hiểu được giáo lý và luật nhân quả ta sẽ sống tốt hơn và có ý thức hơn về những việc làm của mình.

Xin chân thành cảm ơn anh, chúc anh và gia đình luôn sống an lành trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày