Các bé tập làm “siêu nhân” tại khóa tu

GNO - Vào ngày Chủ nhật, 6-3, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 46 dành cho các bé thiếu nhi từ 5 đến 12 tuổi. Khóa tu lần này lấy chủ đề là “Siêu nhân của ba mẹ” và đã thu hút hơn 350 bé tham gia.

ANH QA (3).JPG

Các em thực tập thiền tọa

Tại khóa tu, ngoài các chương trình thường kỳ như hướng dẫn các bé học cách xá chào và ngồi thiền, trì chú, xem phim, nghe kể chuyện và vấn đáp… còn có các chương trình hết sức ý nghĩa và rất thiết thực với các trẻ em sinh ra và lớn lên ở thành phố.

Đó là chương trình hướng dẫn cho các bé biết cách lặt rau, sắp xếp đồ đạc trong nhà, gấp chăn màn, quần áo, dọn bàn ăn, rửa chén bát, đặc biệt là phần hướng dẫn các bé làm hoa hồng giấy để tặng mẹ nhân ngày 8-3.

Việc Ban tổ chức khóa tu đưa vào chương trình những nội dung hướng dẫn cho các bé làm các công việc vặt trong nhà là rất phù hợp và thiết thực.

Qua khóa tu, các bé có thể biết để phụ giúp cho ba mẹ mình, thấy được ý nghĩa của lao động, thể hiện được vai trò của mình trong gia đình và cảm thấy mình có ích, tự tin và biết tự lập hơn trong cuộc sống.

ANH QA (4).JPG

Bé học lặt rau giúp mẹ

Bên cạnh đó, việc hướng dẫn cho các bé làm hoa hồng bằng giấy để tặng mẹ trong ngày 8-3 cũng là một nội dung rất ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày