Các đơn vị Phật giáo chăm lo Tết cho người nghèo

GNO - Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của ĐĐ.Thích Tâm Trực, trụ trì chùa Hoằng Pháp 2 tại ấp 1, xã Sway Ronam, QL.21, huyện Takhemau, tỉnh Kandal, ngày 17-1, Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến chùa Hoằng Pháp 2, tổ chức khám bệnh cho hơn 450 người là bà con kiều bào và người Khmer sinh sống tại địa phương.

Anh AA (3).jpg

Bác sĩ  khám bệnh cho bệnh nhân nghèo

Qua công tác khám bệnh đã truyền đạt, hướng dẫn giúp bà con nhận biết về bệnh trạng của mình để biết cách phòng tránh cũng như hướng điều trị cần thiết tại tuyến trên.

Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, còn gửi tặng 400 phần quà nghĩa tình gồm lương thực, thực phẩm cho bà con nghèo.

Chuyến từ thiện lần này do các mạnh thường quân thuộc Chi hội Chí Tâm cùng nhau đóng góp. Dịp này, nhóm từ thiện từ Đài Loan tháp tùng cùng đoàn đã trao 3 phần quà trị giá 300 USD với những trường hợp đặc biệt.

  Chánh Tâm

* TP.HCM: Trao tiền hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân

Chiều 15-1, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM), TT.Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ đã hướng dẫn Phật tử, mạnh thường quân trao tặng tổng cộng 120 triệu đồng cho 120 bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại các bệnh viện TP.HCM. Tiền hỗ trợ này do các mạnh thường quân ủng hộ.

Anh AA (1).jpg

Trao tiền hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nghèo

H.D - Ảnh: T.Q

* ĐÀ NẴNG: Phật tử chùa Bửu Nghiêm tặng quà Tết sớm

Ngày 17-1, Đạo tràng Phật tử chùa Bửu Nghiêm (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) được ĐĐ.Thích Hạnh Toàn hướng dẫn phối hợp với BTS GHPGVN huyện A Lưới tỉnh TT-Huế do ĐĐ.Thích Tâm Phương, ĐĐ.Thích Tín Nhơn, Sư cô TN.Diệu Trung và Phật tử hảo tâm đến tặng quà tại các thôn bản thuộc dân tộc Lào và dân tộc Pa-kô, dân tộc Tà-ôi Việt Nam tại các bản Apả, A Roc, bản sê Sáp; cụm 7, xã KLừm, huyện Xê Kông (Lào) và đồng bào vùng biên huyện A Lưới (Việt Nam).

 
Anh AA (6).jpg

Chư Tăng và Phật tử tặng quà đến đồng bào

Trưa cùng ngày tại Trạm Biên phòng cửa khẩu huyện A Lưới, đoàn đã trao tặng gần 200 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, chăn ấm, dầu ăn, thực phẩm khô và nhu yếu phẩm, quần áo, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng). Tổng giá trị chuyến từ thiện hơn 100 triệu đồng được các Phật tử sinh hoạt, tu học tại chùa Bửu Nghiêm phát tâm đóng góp.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm niệm Phật đường Sơn Thủy, nơi đặt trụ sở BTS GHPGVN huyện A Lưới, tại giảng đường ngụ tại thị trấn A Lưới. Thay mặt đoàn, ĐĐ.Thích Hạnh Toàn đã trao tặng tịnh tài cúng dường Tam bảo nhân dịp cuối năm Giáp Ngọ.

                                                                                     Thanh Nam

* Chùa Bà Đa chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo

Chiều 18-1, tại chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền Trẻ em quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh.

Tặng phẩm do ĐĐ.Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa tài trợ.

Anh AA (5).jpg

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

ĐĐ.Thích Thông Đạo chia sẻ, với mong muốn hỗ trợ việc đi lại học tập của các em học sinh nghèo để các em có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập nên tài trợ chương trình. Qua đó, Đại đức mong muốn các em sẽ cố gắng học tập để trau dồi kiến thức, giúp ích cho bản thân và góp phần xây dựng xã hội.

Nguyên Hà

* NGHỆ AN: Tặng 200 suất quà Tết cho hộ nghèo

ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) phối hợp với chùa An Thái (Quỳ Hợp) và Công ty TNHH Toàn Thắng cùng với Phật tử chùa Phúc Thành có chuyến thăm và tặng quà cho 200 hộ nghèo đồng bào dân tộc huyện miền núi xã Châu Thành (Quỳ Hợp) vào ngày 17-1.

Anh AA (4).jpg

ĐĐ.Thích Định Tuệ phát biểu động viên các gia đình

Tại đây, đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tới 200 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn - với tổng số tiền 100 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động từ thiện được tổ chức định kỳ vào dịp Tết Nguyên đán của các Phật tử chùa Phúc Thành (do ĐĐ.Thích Định Tuệ làm trụ trì).

Được biết, số tiền trên do ĐĐ.Thích Định Tuệ, Phật tử chùa Phúc Thành, chùa An Thái và Công ty TNHH Toàn Thắng cùng đóng góp.

                                                                            Hữu Tình - Hồng Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày