Cách làm sữa hạt sen bột chùm ngây

GNO - Đang là mùa hạt sen, hạt sen có thể nấu chè, xôi ngoài ra có thể nấu sữa kết hợp với kê và bột lá chùm ngây, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Theo đó, nấu hạt sen thêm ít hạt kê tạo độ sánh dẻo. Khi nấu nêm một ít muối lấy vị ngọt từ hạt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc nấu cho vừa nước để lúc xay thích sữa đặc hay lỏng thì gia giảm thêm nước tuỳ ý. 
image1-1.jpg
Sữa hạt sen bột chùm ngây - Ảnh: Nguyên Hân

Sau cùng đun sôi lại nếu thích ngọt thì thêm mạch nha. Hoặc uống không đường sẽ cảm được vị ngọt bùi của hạt sen. Bột chùm ngây sẽ cho vào sau cùng khuấy đều. Sữa hạt sen uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày