Cấm chơi Pokémon Go trong chùa

GNO - Thái Lan đã tuyên bố các khu vực trọng điểm như Hoàng cung, các ngôi chùa Phật giáo và bệnh viện ra khỏi giới hạn cho người chơi Pokémon Go.

Reuters đưa tin Thái Lan đã yêu cầu nhà phát triển cơn sốt trực tuyến Nhật Bản rút các địa điểm nhất định bao gồm các tòa nhà chính phủ và khu vực tư nhân ra khỏi trò chơi.

a vch 1.jpg


Người chơi Pokémon Go bị giới hạn một số địa điểm tâm linh...

"Chúng tôi đồng ý rằng chúng ta nên rút một số nơi có thể nguy hiểm như đường giao thông, đường đi bộ, ven sông và những nơi quan trọng khác ra khỏi trò chơi", Takorn Tantasith, Tổng thư ký Ủy ban Phát thanh truyền hình và viễn thông quốc gia (NBTC), cho biết.

Tuyên bố được đưa ra sau NBTC gặp mặt 5 nhà khai thác viễn thông để thảo luận về các biện pháp an toàn.

Sử dụng các thiết bị di động, người chơi tìm kiếm các nhân vật Pokémon ảo ở các không gian văn phòng, nhà hàng, bảo tàng và những nơi khác.

Nhưng trò chơi đã bị xem là nguyên nhân của một loạt những vụ tai nạn xe hơi và hàng loạt các rủi ro xuất phát từ những người chơi bị phân tâm.

Điều chỉnh cũng sẽ thảo luận về khả năng hạn chế thời gian chơi ở Thái Lan, Takorn nói thêm rằng tất cả các nhà khai thác sẽ phát hành sách hướng dẫn về làm thế nào để chơi trò chơi trực tuyến một cách an toàn, các cảnh báo và làm thế nào để mua các vật phẩm trong trò chơi.

Thái Lan là một trong những thị trường trò chơi điện thoại di động phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á nhờ vào sự phổ biến của điện thoại thông minh và sự ra mắt gần đây của  dịch vụ di động 4G tốc độ cao.

Văn Công Hưng
(theo Ejinsight)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày