Cảnh giác với việc mạo danh phóng viên Báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Gần đây tòa soạn Giác Ngộ nhận được phản ánh của chư tôn đức, Phật tử các tỉnh, thành phố về việc có một vài người tự xưng là phóng viên Báo Giác Ngộ liên hệ công tác.

Tòa soạn đã xác nhận lệnh điều động tác nghiệp và nhận dạng hình ảnh, có người trong hình thức tu sĩ Phật giáo, được chư tôn đức phản ánh trong thời gian gần đây là đúng sự thật, mạo danh phóng viên Báo Giác Ngộ, có những hành vi không phù hợp theo quy chế hoạt động của tòa soạn.

Tòa soạn cũng đã có email đến đương sự cảnh báo hành vi đó là không thể chấp nhận, có thể phạm pháp theo quy định của Luật Báo chí hiện hành, tuy nhiên đương sự đã không cải thiện, mà có phản ứng khi chư tôn đức, Phật tử yêu cầu xuất trình giấy tờ xác minh tư cách phóng viên.

Nhân đây, Ban Biên tập xin thông báo đến chư tôn đức, Phật tử quy định đối với phóng viên, cộng tác viên Báo Giác Ngộ khi liên hệ tác nghiệp, phải có giấy tờ xác minh (thẻ phóng viên, thẻ nhà báo, thẻ cộng tác viên (3 loại giấy này có dán ảnh, có dấu tương ứng với đơn vị cấp là Báo Giác Ngộ hoặc Bộ Thông tin và truyền thông đối với thẻ nhà báo), giấy giới thiệu của Ban Biên tập do Thư ký tòa soạn hoặc Phó, Tổng Biên tập ký, có khuôn dấu của Báo Giác Ngộ).

Chư tôn đức, Phật tử có quyền yêu cầu xuất trình một trong các giấy tờ trên, nếu đương sự không xuất trình đúng thì đó không phải là nhân sự do tòa soạn cử tác nghiệp, liên hệ công tác.

Qua đây, tòa soạn cũng xin lưu ý công khai, và trong trường hợp tái diễn, Ban Biên tập rất lấy làm tiếc sẽ công bố danh tánh cụ thể đối với các trường hợp trên, để tránh phiền phức cho chư tôn đức, Phật tử cũng như các đơn vị liên quan.

Trong trường hợp cần xác minh, chư tôn đức và quý Phật tử có thể phản ánh, liên hệ tòa soạn theo email: onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, và các số điện thoại (028) 3930 3120.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tổ chức đã tiếp tục đến tỉnh Lai Châu trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Pa Tần.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày