Câu lạc bộ Hoằng pháp trẻ

GN - Ở đó có hơn 100 bạn trẻ, họ đều là những con người chứa bầu nhiệt huyết, cùng chung tay trong các hoạt động thiện nguyện và tổ chức nhiều chương trình với tinh thần “chăm lo cho con người là một minh triết của Phật giáo Việt Nam”…

Anh CLB Hoang Phap Tre, Nhat Ky Tre.jpg

Các bạn trẻ trong CLB chăm sóc bệnh nhân tại Trại Tâm thần TP.Hải Phòng - Ảnh: T.C

Câu lạc bộ Hoằng pháp trẻ hoạt động chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc. Tất cả những nơi các bạn đến, không chỉ là những nơi Phật giáo đã phát triển như Hà Nội, Hải Phòng mà còn có những nơi Phật giáo chưa phát triển. Các bạn không ngần ngại đi đến các tỉnh thành khác nhau, những vùng miền khác nhau để tổ chức những khóa tu.

Trong thời gian thành lập chưa lâu, Câu lạc bộ đã kết hợp cùng với các chùa tại miền Bắc tổ chức được gần 30 khóa tu cho thanh niên, gieo rộng duyên lành với Tam bảo cho các bạn trẻ. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn tổ chức những chương trình từ thiện đem áo ấm tới cho mọi người, kêu gọi đóng góp hỗ trợ những bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện.

Hơn 100 bạn trẻ trong Câu lạc bộ còn thường xuyên đi tới những trại tâm thần, góp một phần công sức giúp đỡ những con người có số phận đáng thương nơi đây.

Bạn Nguyễn Văn Hà, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: “Tất cả các thành viên tham gia một cách tự nguyện, kết nối từ mạng xã hội Facebook, và những công việc của các thành viên đều được thực hiện một cách âm thầm không nhằm mục đích được tuyên dương hay khen thưởng. Chúng tôi thực hành những điều đó đơn giản là thực hành theo lời dạy của Đức Phật, với tinh thần “cứu khổ ban vui” mà thôi”.

Người viết bài này thì cảm nhận rằng, đó là minh chứng cho sự thật mà lâu nay mọi người vẫn hay bị nhầm lẫn, đó là đạo Phật chỉ dành cho ông già bà cả. Thực tế thì đạo Phật thực sự là “đạo của tuổi thanh xuân đang căng tràn nhựa sống và tha thiết yêu đời”, Nguyễn Văn Hà bộc bạch.

Tâm Chính

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày