Chú nguyện đúc chuông tại chùa Kim Sơn

GNO - Sáng qua, 19-2, tại thôn Khánh Sơn, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Nguyên An cùng chư Tăng bổn tự và Ban Hộ tự đã cung thỉnh HT.Thích Trí Viên, UVTT BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN Q.Sơn Trà; TT.Thích Từ Hoa, trú trì chùa Thuận Thành (Q.Thanh Khê); TT.Thích Huệ Chỉnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Cẩm Lệ cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã vân tập về chùa cùng đồng thanh gia trì, chú nguyện, sái tịnh nơi đặt lò đúc, để khuôn rót đồng đúc đại hồng chung.
1 duc chuong3.jpg
Chư tôn đức khai kinh, chí tâm chú nguyện cho Phật sự đúc chuông

Được biết, chùa Kim Sơn được xây dựng cách đây hơn 300 năm, do chiến tranh loạn lạc nên chùa xuống cấp và bị bỏ hoang phế. ĐĐ.Thích Nguyên An vừa nhận chùa trong 2 năm qua, cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn.

Chuông được đúc lần này nặng 500 kg, cao 1,2m sẽ được Tăng chúng và Phật tử đặt tại chùa mới trong tương lai (đang dự kiến xây dựng để đáp ứng Phật sự của chùa).

Sau buổi lễ, HT.Thích Trí Viên có thời pháp ngắn, đề tài “Sự hộ pháp của người Phật tử”.

1 duc chuong1.jpg
Rất đông Phật tử tham dự

1 duc chuong2.jpg
Rót đồng vào khuôn

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày