Chùa Ba Vàng tổ chức cầu siêu AHLS, thai nhi

GNO - Ngày 22-7, tại bảo điện chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức lễ phát Bồ-đề tâm, lễ nhập linh hai pho đại sách vinh danh các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và cầu siêu anh hùng liệt sĩ (AHLS) cùng các vong linh thai nhi.
bavang 1.jpg
ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng phát biểu, nói lên ý nghĩa của các khóa lễ nói trên. Sau nghi thức phát Bồ-đề tâm là lễ nhập linh hai pho sách Huyền thoại thống nhất non sôngHuyền thoại mang màu cờ Tổ quốc - thể hiện sự biết ơn các AHLS đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, lưu danh gần 4 vạn dòng tên của các anh.

Chiều cùng ngày lễ cầu siêu AHLS với mục đích tri ân và siêu độ những người đã ngã xuống vì Tổ quốc; đồng thời cầu siêu vong linh thai nhi - tạo duyên cho các ông bố bà mẹ, các thanh niên, thiếu nữ đã lỡ phá thai được sám hối lỗi lầm, giải oán kết, hàn gắn tình thương với những đứa con mà mình đã bỏ rơi, cứu vớt các vong linh thai nhi ra khỏi bể khổ. Qua đó, gióng một hồi chuông phản tỉnh cho tất cả mọi người biết dừng lại trước việc làm lầm lỗi này, thay đổi lối sống buông lung, trụy lạc để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc nữa.

bavang 2.jpg


Đông đảo Phật tử tham dự

Ông Vũ Ngọc Tuấn, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng phòng Báo chí  Xuất bản - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Trương Hồng Thanh, Phó phòng PA88 - Công an tỉnh Quảng Ninh; bà Hoàng Thị Hà, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.Uông Bí; ông Phạm Tuấn Đạt, Phó chủ tịch UBND TP.Uông Bí; ông Trần Văn Quang, UVTT UBMTQVN TP.Uông Bí cùng đại diện địa phương và đông đảo Phật tử dự lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày