Chùa Bát Nhã cầu an, chùa Bà Đà tổ chức đàn Dược Sư

GNO - Tối 20-1-Ất Mùi (10-3-2015), tại chùa Bát Nhã (176 Triệu Nữ Vương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), ĐĐ.Thích Chúc Tín, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu, trú trì chùa Bát Nhã cùng chư Đại đức Tăng Ni đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu quốc thái dân an.
_MG_8517.jpg
Buổi lễ cầu an thu hút 5.000 Phật tử tham dự

Hơn 5.000 đạo hữu Phật tử, thiện tín đã đến tham dự buổi lễ. Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Chúc Tín đã có thời pháp thoại ngắn gửi đến đạo hữu Phật tử. Đại đức nhấn mạnh, các đạo hữu đến chùa cầu an cần phải lắng đọng thân tâm, quay về với chính mình. Đừng nghĩ dâng sớ cầu an là xong, vậy là cả một năm được bình an. Điều cần thiết là phải tu tâm, tránh làm ác. Đóng góp sức mình vào công tác an sinh xã hội, cải tạo tự thân….

Đại đức đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo mọi điều kiện để chùa hoàn thành công tác Phật sự, đồng thời cảm ơn các đạo hữu Phật tử đã tham dự đêm đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an.

Sau phần nghi thức cầu an, ĐĐ.Thích Chúc Tín đã trang nghiêm rước ánh sáng Trí tuệ - Từ bi của chư Phật tử tôn tượng Quán Thế Âm và truyền trao đến chư Đại đức Tăng và đạo hữu Phật tử. Trong không khí ấm áp của mùa xuân, dưới chân tôn tượng mẹ hiền Quán Thế Âm, ngọn lửa của Trí tuệ, của Từ bi dần lan tỏa, tạo nên một khung cảnh huyền diệu thiêng liêng.

Được biết, từ ngày mùng 8 đến ngày 20 tháng Giêng năm Ất Mùi, có hơn 8.000 hộ gia đình đã đến chùa Bát Nhã dâng sớ cầu an, tụng kinh cầu nguyện.

* Trước đó, sáng 20-1-Ất Mùi (10-3-2015), Pháp hội Dược Sư thất châu tại chùa Bà Đa đã trang nghiêm diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Thọ, UV HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà.

_MG_8325.jpg
Nhiễu đàn tại đàn Dược Sư thất châu chùa Bà Đa

Đàn Dược Sư thất châu do chùa Bà Đa tổ chức với 49 vị Tỳ-kheo trì tụng kinh Dược Sư cầu cho quốc thái dân an - chúng sanh an lạc.

Gần 3.000 đạo hữu Phật tử tham dự pháp hội cầu nguyện cho một năm mới mưa thuận gió hòa, vạn sự bình an.

Cũng trong buổi sáng ngày 20-1-Ất Mùi, lễ cúng dường trai Tăng đã diễn ra trang nghiêm và thành kính tại chánh điện chùa Bà Đa, có 150 vị Tăng Ni tham dự.

Lễ trai đàn chẩn tế cô hồn do TT.Thích Minh Thành làm sám chủ cùng chư Đại đức kinh sư đã được tiến hành vào buổi chiều cùng ngày để cầu nguyện cho âm siêu dương thái.

Nguyên Hà 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày