Chùa Bửu Thọ kỷ niệm 20 năm khóa Bát quan trai

GNO - Hôm qua, 13-1, tại chùa Bửu Thọ (huyện Châu Thành, Kiên Giang) đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2018.

image1(1).jpeg


Xướng niệm hồng danh Phật - khai mạc buổi lễ.
Buổi lễ có sự tham dự của chư Tăng, khoảng 500 Phật tử và đại diện tôn giáo bạn

Trước lễ tổng kết, Ban tổ chức đã thực hiện nghi thức cắt bánh sinh nhật - kỷ niệm 20 năm (1998-2018) ngày khai khóa Bát quan trai đầu tiên của chùa Bửu Thọ.

Được biết, đạo tràng Bát quan trai đến tu học là những hành giả Pháp hoa do HT.Thích Trí Quảng sáng lập vẫn duy trì phát triển trong 20 năm qua.

Trong năm qua, ngoài tổ chức các khóa tu, Hội từ thiện Bửu Thọ đã xây dựng 3 cây cầu nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quan tài - lo ma chay cho những người khó khăn, tặng tập và ủng hộ học bổng nhân ngày khai trường... Tổng kinh phí hoạt động thiện năm 2018 trên 800 triệu đồng.

image1.jpeg


Cắt bánh mừng kỷ niệm 20 năm khóa tu Bát quan trai tại chùa

Dịp này, nhân kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn thành đạo, 7 giờ sáng mùng 8 tháng Chạp, chùa Bửu Thọ tổ chức buổi lễ “Ươm vườn cây xanh trên đất mẹ” của khu vườn Thiền 1ha, với sự chủ trì của HT.Thích Thiện Bảo, viện chủ cùng chư Tăng và hơn 300 Phật tử tham dự.

Hòa thượng đã nói lên ý nghĩa của việc trồng cây trong khu đất ngoài việc tạo khu vườn thiền cho việc tu tập của chư Tăng Ni, Phật tử, còn góp phần tạo nên lá phổi cho làng quê.

Theo đó, khu đất này dự kiến trồng 108 cây, mỗi cây do một Phật tử đóng góp. Ngoài cây xanh còn hồ sen rộng 900m2 và con đường thiền hành dài 500m.

image3.jpeg


Tuyên dương Phật tử của chùa

Tiếp theo là khóa lễ với bài kinh “Ca tụng đất mẹ”.

 Như Huệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày