Chùa Cổ Am trao quà cho học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 23-10, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An) tổ chức khai mạc tập huấn học sinh dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021.

Năm học này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 104 học sinh dự thi quốc gia, khu vực và quốc tế ở 11 môn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn kĩ càng và có đủ điều kiện dự thi theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho các học sinh trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia
Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho các học sinh trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu) đã trao cho các em trong đội tuyển, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần các học sinh và thầy cô giáo trong tổ bồi dưỡng.

Đại đức cũng nhắc nhở các em vừa học, vừa giải trí phù hợp, giữ sức khỏe, tâm lý vững vàng cho các kỳ thi quan trọng. Chùa Cổ Am luôn hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh và Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu để thầy trò gặt hái được kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ái sinh thì buồn khổ sinh

GNO - Ái là tâm yêu thích. Người đời thì yêu thích nhiều thứ nên biển ái mênh mông. Khi đã yêu thích cái gì rồi thì tâm ngày đêm tưởng nhớ, tìm mọi cách để sở hữu. Nếu đủ phước duyên sở hữu được thứ mình thích thì hạnh phúc dâng tràn, cuộc sống đẹp đẽ biết bao!
Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.

Thông tin hàng ngày