Chùa Cổ Am trao quà cho học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 23-10, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An) tổ chức khai mạc tập huấn học sinh dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021.

Năm học này, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 104 học sinh dự thi quốc gia, khu vực và quốc tế ở 11 môn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn kĩ càng và có đủ điều kiện dự thi theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho các học sinh trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia
Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am trao quà cho các học sinh trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu) đã trao cho các em trong đội tuyển, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần các học sinh và thầy cô giáo trong tổ bồi dưỡng.

Đại đức cũng nhắc nhở các em vừa học, vừa giải trí phù hợp, giữ sức khỏe, tâm lý vững vàng cho các kỳ thi quan trọng. Chùa Cổ Am luôn hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh và Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu để thầy trò gặt hái được kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày