Chùa Đức Hậu, Phổ Môn cùng các đoàn từ thiện trao quà

GNO - Chiều 16-9, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cùng với Đạo tràng Hương Sen - Phật giáo Xứ Nghệ tổ chức chương trình thiện nguyện tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (TX.Hoàng Mai, Nghệ An).

Thay mặt đoàn, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ động viên người bệnh yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật để sống an lạc.

01.jpg


ĐĐ.Thích Định Tuệ, thăm hỏi, chia sẻ động viên và trao quà cho bệnh nhân phong

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập có 2 cơ sở, đang nuôi dưỡng và điều trị cho 200  bệnh nhân, trong đó 90 bệnh nhân nặng phải có hộ lý chăm sóc đặc biệt từ sinh hoạt, ăn uống đến đi lại. Dịp này, đoàn đã trao tặng 200 suất quà gồm: tiền mặt, sữa, mỳ ăn liền và bánh kẹo.

Trước đó, ngày 15-9, Đoàn thiện nguyện A Di Đà Phật (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với với Phật giáo huyện Tân Kỳ và Hội Thiện nguyện Thiên Tâm (Tân Kỳ) tổ chức lễ khánh thành 10 ngôi nhà tình thương cho các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các xã: Nghĩa Phúc, Tân Hợp, Giai Xuân và Kỳ Sơn (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng); giúp các hộ dân làm nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống. 

Dịp này, đoàn thiện nguyện và chính quyền địa phương đã trao tặng một số vật dụng trong gia đình cho các hộ trên.

Đại diện Đoàn thiện nguyện A Di Đà Phật cho biết, trong năm 2019, Đoàn đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để xây dựng hàng chục căn nhà tình nghĩa, tình thương và các hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn hoạt động trong cả nước, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Hữu Tình

* Nhân dịp Tết Trung thu, chùa Phổ Môn ở xã Nghi Liên (TP Vinh) đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà cho người dân và học sinh nghèo miền núi huyện Con Cuông.

2.jpg


Đại đức Thích Quảng Bảo - trụ trì chùa Phổ Môn trao quà cho học sinh

Theo đó, chiều 15-9, đoàn từ thiện chùa Phổ Môn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, Quỹ Thiện Tâm - Hội Chữ thập đỏ Nghệ An, đội ngũ y, bác sỹ, dược sỹ các bệnh viện và các nhà thuốc trong tỉnh… đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Môn Sơn.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 181 suất quà, trong đó có 130 suất trao cho các em học sinh Trường tiểu học xã Môn Sơn và 51 suất dành cho bà con nghèo dân tộc Đan Lai sinh sống ở trên địa bàn.

Cùng với hoạt động trao tặng quà, đoàn còn tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 350 người dân, cắt tóc miễn phí cho hàng chục em thiếu nhi. Tổng giá trị quà tặng  hơn 117 triệu đồng.

3.jpg


Khám cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo

Được biết, nằm trong chuỗi hoạt động Trung thu 2019, trước đó, chùa Phổ Môn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng hàng chục suất quà cho hội người mù thị xã Thái Hòa, thiếu nhi làng trẻ SOS…

Việt Cường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày