Chùa Phước Hải, Chí Linh, Hội hỗ trợ liệt sĩ trao nhà, quà

GNO - Ngày 9-10, đoàn từ thiện xã hội chùa Phước Hải (Q.1, TP.HCM) kết hợp với các mạnh thường quân tổ chức thăm và trao tặng quà cho bà con nghèo tại tỉnh Trà Vinh.

c.jpg

Trao quà đến đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Theo đó, đoàn đã phát 300 phần quà cho bà con Khmer tại xã phong phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Mỗi phần gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, nước tương, đường trị giá 350 ngàn đồng/suất.

Ngoài ra, đoàn còn thăm 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt ở xã Phong Phú và trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng.

V.G

NGHỆ AN: Bàn giao nhà tình nghĩa đến con liệt sỹ

Sáng ngày 10-10, UBND huyện Quỳnh Lưu, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh  Nghệ An đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Cẩn (SN 1949) ở thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu.

Bà Nguyễn Thị Cẩn là con gái của liệt sỹ Nguyễn Phán, hy sinh ngày 8-8-1968 trong trận đánh tàu biệt kích Mỹ trên vùng biển xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu).

IMG_2304.JPG
Đại diện các cơ quan tặng quà cho bà Nguyễn Thị Cẩn

Sau hơn 6 tháng thi công, ngôi nhà ngói 2 gian với diện tích 50m2, có trị giá  250 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ  tỉnh và Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, cán bộ chính quyền xã Quỳnh Long, cấp ủy, chi bộ, nhân dân thôn Phú Liên và chùa An Thái 26 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của  UBND huyện, anh em họ hàng để gia đình bà Cẩn có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới. 

 Căn nhà được bàn giao đưa vào sử dụng trở thành nơi thờ tự  liệt sỹ Nguyễn Phán, Bà  mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Thí và liệt sỹ Nguyễn Văn Xán là anh ruột của bà Nguyễn Thị Cẩn.

Dịp này, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, chính  quyền  địa phương xã  Quỳnh Long, cấp ủy Ban cán sự thôn Phú Liên  và người thân trong gia đình, dòng họ đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho gia đình.

                                                                                             Hữu Tình

*Bát cháo tình thương ấm lòng bệnh nhân nghèo

Chùa Chí Linh (Yên Thành) cùng với Câu lạc bộ "Hương lúa tình quê" tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành vào sáng ngày 9-10.

a1.jpg

Những bát cháo tình thương đến với bệnh nhân nghèo đang điều trị

Dịp này, đã có 250 bát cháo được trao cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Để có những bát cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, chư Tăng chùa Chí Linh đã trực tiếp lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng an toàn, chế biến sạch sẽ và tự nấu những bát cháo phù hợp với bệnh nhân đang điều trị. 

Theo kế hoạch, hàng tháng sẽ tổ chức trao bát cháo tình thương cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện với kinh phí khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Số tiền này do chư Tăng, Phật tử chùa Chí Linh vận động các nhà hảo tâm và các cá nhân tự nguyện đóng góp.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày