Chùa Quán Thế Âm tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 12-5, tại chùa Quán Thế Âm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), trú xứ cuối cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức đã diễn ra lễ tưởng niệm lần thứ 57 ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và chư Thánh tử đạo.

tuongniem.Botat.2.jpg

Chư tôn đức tưởng niệm, tưởng nhớ công đức Bồ-tát Thích Quảng Đức

Trước Giác linh đài Bồ-tát Thích Quảng Đức tại chùa Quán Thế Âm, chư Tăng và Phật tử tổ đình Quán Thế Âm đã thành kính đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm. Đại chúng đồng nhất tâm tụng Bát-nhã tâm kinh cúng dường, tưởng nhớ đến công đức to lớn của Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư Thánh tử đạo cho đạo pháp và dân tộc.

Đồng nhiếp tâm hồi hướng, nguyện cầu an bình cho thế giới, người người được sống ấm no, hạnh phúc.

tuongniem.Botat.1.jpg

Lễ tượng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức và hiệp kỵ chư Thánh tử đạo, tại chùa Quán Thế Âm

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Trí, trụ trì tổ đình Quán Thế Âm đã thay mặt tông phong thành kính dâng trà cúng dường vị Bồ-tát của các thế hệ Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày