Chùa Vĩnh Nghiêm, Đức Quang chia sẻ với người nghèo

GNO - Vào lúc 11g đến 11g30 hàng ngày, chùa Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3) sẽ phát tặng 300 phần cơm chay đến bà con bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn.

3vn.jpg
Mỗi ngày, 300 phần cơm chay được tặng đến bà con bán vé số, bán hàng rong và người nghèo trên địa bàn

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, TT.Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, ngoài phát tặng cơm vào buổi trưa, chùa cũng sẽ giao thêm 100 phần cơm chay đến P.11, Q.10 vào buổi chiều để địa phương trao đến bà con.

Ngay sau khi Chính phủ yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội và thông báo tạm ngưng dịch vụ xổ số trong 15 ngày (kể từ ngày 1-4) để kiểm soát dịch bệnh, chùa Vĩnh Nghiêm đã bắt đầu tổ chức phát cơm chay miễn phí giúp người bán vé số, bán hàng rong phần nào vơi đi nỗi lo chạy bữa hàng ngày.

1vn.jpg
Chùa Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3) là một trong những điểm phát cơm cho người nghèo trong mùa dịch

“Khi các hàng quán đóng cửa, bà con cơ nhỡ, bán vé số, những người khó khăn ghé chùa và nhận được cơm chay miễn phí đều rất vui mừng. Đây chỉ là việc làm nhỏ, chùa mong muốn cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong những ngày dịch bệnh hoành hành, làm xáo trộn cuộc sống của mọi người”, Thượng tọa trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm nói thêm.

Nhã An

* Còn tại Q.4, chùa Đức Quang (330 Nguyễn Tất Thành, P.13) cũng phát bữa sáng và quà đến ngưòi dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận từ hôm nay, 3-4 cho đến ngày 7-4.

hao.jpg
Ngoài bữa sáng dinh dưỡng, bà con còn được tặng thêm 5kg gạo

Theo đó, mỗi buổi sáng từ 6g đến 8g30, chùa Đức Quang sẽ hỗ trợ từ 100-150 phần quà, gồm 1 suất ăn sáng, 2 chiếc khẩu trang, 1 chai nước suối, khăn ăn cùng 5kg gạo.

HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Q.4, trụ trì chùa Đức Quang chia sẻ, việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân lúc này là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày