Chức sắc tôn giáo tiếp cận kiến thức quốc phòng, an ninh

GNO - Sáng 31-10, tại Học viện Cán bộ TP.HCM, “Khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc tôn giáo 2017” đã được khai giảng.

Khóa học do Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh TP.HCM tổ chức nhằm trang bị các kiến thức về nền quốc phòng toàn dân và công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Hơn 120 vị chức sắc các tôn giáo tại TP.HCM đã tham gia khóa học, kéo dài 3 ngày, từ 30-10 đến 1-11-2017.

Hinh.jpeg


Quang cảnh lễ khai giảng khóa bồi dưỡng - ảnh: Bảo Thiên

Có 6 chuyên đề sẽ được trình bày đến toàn thể học viên bao gồm: nội dung pháp luật về quốc phòng, an ninh, biển Việt Nam; đường lối và chính sách của Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh; đường lối và chính sách của Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố an ninh quốc phòng.

Tại lễ khai mạc sáng 31-10, có sự hiện diện của lãnh đạo Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh TP.HCM, Quân khu 7, Ban Tôn giáo TP.HCM, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Học viện Cán bộ thành phố…

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, ông Vũ Mạnh Hải, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc UBMTTQVN TP.HCM tin tưởng khóa bồi dưỡng sẽ cung cấp đến chư vị chức sắc tôn giáo các kiến thức hữu ích và bức tranh toàn cảnh về nhiệm vụ bảo đảm an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Ông Hải cũng mong muốn lớp sẽ diễn ra chất lượng và thành công.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày