Chuyến tàu chủ đề Quán Âm nhân Ngày của Mẹ

GNO - Cục Quản lý Đường sắt Đài Loan (TRA) đang lên kế hoạch khởi động một chuyến tàu theo chủ đề Bồ-tát Quán Thế Âm nhân Ngày của Mẹ vào tháng tới.

Thông báo được đưa sau khi chính quyền khởi động chuyến tàu đầu tiên theo chủ đề Hello Kitty của quốc gia vào ngày 21-3.

Botat.jpg


Bồ-tát Quán Thế Âm

Chính quyền Đài Loan nói rằng nhân Ngày của Mẹ năm 2014 họ đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật mang tên "Mẹ Quán Âm ngàn tay", và đã truyền cảm hứng cho chủ đề của năm nay.

Chính quyền cũng đã phát động một sự kiện hồi năm ngoái, trong đó khoảng 1.000 người đã chép kinh Phật để tôn vinh những người mẹ của họ.

Chính quyền cho rằng, những sự kiện này đã rất phổ biến nên họ quyết định làm việc với nghệ sĩ Hồng Khải Tung để khởi động một chuyến tàu theo chủ đề Quán Âm để khuyến khích mọi người mẹ đưa mẹ của mình lên một chuyến tàu nhân Ngày của Mẹ.

TRA cho biết, chuyến tàu theo chủ đề Quán Âm sẽ rời Đài Bắc vào ngày 8-4 và dừng lại ở ga Đại Giáp tại Đài Trung, ga Vĩnh Khang tại Đài Nam, Cao Hùng, Đài Đông, Hoa Liên và trở về ga Nam Cảng tại Đài Bắc.

7 bức tượng Bồ-tát Quán Âm sẽ được tôn trí trong các trạm, miếu Đại Giáp Trấn Lan Cung và các ngôi chùa khác để cầu phúc cho Đài Loan, đại diện chính quyền nói.

Hành khách trên chuyến tàu theo chủ đề Quán Âm có thể nghe thuyết giảng về tâm linh, vẽ tranh và uống trà trong suốt chuyến đi.

Cả tàu theo chủ đề Quán Âm và các sự kiện trên tàu là những khái niệm mới với TRA, chính quyền cho biết.

Văn Công Hưng (Theo Taipei Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày