Côn Minh, thành phố mùa xuân

Trong dòng người ồn ã đổ ra đường đón mùa xuân đang ùa về trên khắp các con phố Côn Minh có nhóm chúng tôi, những du khách quyết định dừng chân ở nơi được mệnh danh là thành phố hoa này.

conminh--A.gif

Hàng trăm chú vịt bơi lội trên hồ .Ảnh Lam Linh

Côn Minh những ngày mùa xuân, không khí se se lạnh với làn mưa bụi lất phất không đủ ướt áo càng khiến cho khung cảnh xung quanh thêm thơ mộng. Hàng ngô đồng hai bên đường thẫm màu, những chiếc lá to bản rợp một góc phố. Vẫn còn khá sớm, bầu trời còn tờ mờ trong màn sương mờ ảo, chỉ có những chiếc xe buýt đã bắt đầu hoạt động và những chiếc xe đạp lọc cọc chuyển bánh.

conminh-11.gif

Côn Minh có nhiều hàng bánh thơm ngon. Ảnh: Lam Linh.

Trên những vỉa hè sạch sẽ, những cửa hàng ăn đã mở cửa. Chúng tôi bị quyến rũ bởi mùi thơm ngào ngạt của bánh bao, há cảo, mỳ vằn thắn, tất cả hòa quyện với nhau thơm phức cả con phố. Vỉa hè ở đây rộng, trồng rất nhiều hoa theo quy định riêng của thành phố. Những những bờ rào, đường phân cách hay thậm chí cả con phố đều ngập tràn hoa với màu sắc sặc sỡ.

conminh-6.gif

Những hàng cây đâm chồi nẩy lộc khi mùa xuân đến-Ảnh Luy Lam

Với thời tiết mát mẻ quanh năm, Côn Minh còn được gọi với cái tên thành phố mùa xuân. Trong chuyến đi này, húng tôi có dịp ghé thăm chợ hoa, nơi buôn bán hoa quanh năm của toàn thành phố. Từ sáng sớm, rất nhiều những chiếc xe chở đẩy hoa được đóng và chuyển đi khắp đất nước Trung Quốc cũng như xuất ngoại ra nhiều nước khác.

Tại đây, chúng tôi còn được chiêm ngưỡng những cây anh đào bung nở hoa tuyệt đẹp. Hàng nghìn gốc anh đào được trồng khắp các con phố. Cả một năm, anh đào chỉ nở hoa một lần vào dịp xuân về, thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng.

conminh-2.gif

Khắp thành phố Côn Minh có tới hàng nghìn cây anh đào

 được trồng thành những hàng dài. Ảnh: Lam Linh.

Ngay cả người dân Côn Minh cũng rộn ràng với mùa hoa hoa xuân. Suốt thời gian anh đào nở, nhà nào cũng ít nhất một lần ghé qua thưởng hoa. Có người đi ngắm hoa với một nhóm bạn, có người lại sánh bước bên người yêu hay người thân, có khi chỉ là đi một mình để ngắm nhìn những cánh hoa mỏng manh bay theo làn gió xuân. 

conminh-8.gif

Người dân và du khách đua nhau chụp ảnh dưới bóng anh đào. Ảnh: Lam Linh.

Để đến với Côn Minh, bạn có thể đi bằng tàu hoặc ôtô theo hai con đường. Bạn xuất phát từ Hà Nội, đến cửa khẩu Hà Khẩu, Lào Cai rồi đi ôtô thẳng tới Côn Minh. Chặng đường này sẽ trải qua những cung đường núi khá ngoằn ngoèo nhưng bạn sẽ được thưởng lãm toàn bộ sắc đẹp của vùng biên Việt - Trung.

Cách thứ hai, bạn có thể đi từ Hà Nội đến cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Lạng Sơn, rồi đi ô tô đến Nam Ninh, sau đó bắt tàu từ đây tới thành phố hoa. Nếu không muốn đi ôtô bạn cũng có thể chọn chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Côn Minh. Khi đã tới nơi, bạn có thể đi taxi hoặc xe buýt để đến các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố. Chi phí cho một chuyến đi tới Côn Minh trong 3, 4 ngày vào khoảng 300 USD.

conminh 4.gif

Những cây anh đào nở hoa đỏ rực.

conminh-1.gif

Hoa hiện diện ở khắp nơi trong thành phố.

conminh-12.gif

Chiếc cầu cong cong soi bóng xuống hồ nước.

conminh-5.gif

Hai du khách nghỉ chân và ngắm cảnh hồ.

conminh-7.gif

Công trình kiến trúc mang nét đặc trưng của Trung Quốc.

conminh-9.gif

Anh đào chỉ bung hoa một lần duy nhất trong năm.

conminh-B.gif

Hoa anh đào mùa xuân.

IMG_0497.jpg

Một trong những điểm tham quan tại Côn Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày