Cộng đồng mạng chia sẻ với chùa Hội Sơn

GNO - Sau vụ hỏa hoạn ở chùa Hội Sơn (Q.9, TP.HCM), thiêu rụi toàn bộ chánh điện cùng nhiều cổ vật quý hiếm của chùa (thuộc di tích cấp quốc gia), thông tin đã nhanh chóng truyền đi trong cộng đồng mạng, nhất là Facebook.

Những hình ảnh cháy đen thui của các pho tượng cổ cùng những lời chia sẻ đầy xót xa của cư dân mạng trước hình ảnh ngôi chùa tâm linh bị cháy. Những tự sự như "Nam mô A Di Đà Phật, cầu nguyện cho ngôi chùa sớm được xây dựng, phục dựng lại", hoặc "Đau lòng quá, những giá trị văn hóa-tâm linh bị mất đi, biết tìm đâu nữa đây?"...

Pho tượng bị cháy.jpg
Một pho tượng chùa Hội Sơn bị cháy - Ảnh: Facebook

Bên cạnh đó cũng có những cái nhìn theo tinh thần sinh-trụ-di-diệt của đạo Phật, dù vẫn nhiều thương tiếc như: "... Mắt ngấn lệ khi ngắm nhìn Bồ-tát/ Tượng cháy đen vì hỏa hoạn gây ra/ Duyên hợp tan trong cõi vô thường/ Tránh sao khỏi... buồn đau tổn thất!" (ĐĐ.Thích Lệ Minh). Và sau đó là những lời nguyện cầu, kêu gọi thiết thực: "Xin Bồ-tát ai từ mẫn cố!/ Giúp chúng con dựng lại pháp tòa/ Chốn Phật đài tỏa ánh từ quang/ Hội Sơn tự trùng hưng bảo điện...".

Với những lời kêu gọi như vậy, ĐĐ.Thích Lệ Minh (trụ trì chùa Thiện Mỹ, Q.5, TP.HCM) đã quyên góp được gần 20 triệu đồng và 500USD từ cộng đồng mạng (tính đến cuối giờ  ngày hôm qua, 19-7).

Lướt nhanh trên nhiều địa chỉ Facebook, chúng tôi nhận thấy cộng đồng mạng đang tiếp tục lan truyền hình ảnh chùa bị cháy cùng nhiều bình luận giàu chia sẻ đối với ngôi chùa...

L.Đ.L

Xem thêm: Chùa cổ Hội Sơn bị cháy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày