Đà Lạt: Cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Lễ cầu siêu do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt tổ chức, khai mạc trong hôm nay, 8-9 tại quảng trường Lâm Viên (hồ Xuân Hương, Đà Lạt, Lâm Đồng).

_DSC7078.JPG


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Minh An, HT.Thích Chơn Quang - đồng Chứng minh BTS Phật giáo TP.Đà Lạt; TT.Thích Thanh Tân, Phó ban Thường trực BTS tỉnh; TT.Thích Viên Thanh, TT.Thích Tâm Vị - đồng Phó BTS tỉnh cùng chư Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử trong TP.Đà Lạt về tham dự.

Chính quyền có ông Đường Anh Ngữ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng; ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh, Phó ban An toàn giao thông tỉnh; ông Nguyễn Xuân Công, Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó phòng PA02 - Công an tỉnh; ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cùng lãnh đạo TP; đại diện của các hãng xe ô-tô đến dự.

_DSC7086.JPG


Niệm hương, bạch Phật

Trong diễn văn khai, mạc, ĐĐ.Thích Vạn Trí, Trưởng BTS Phật giáo TP.Đà Lạt, trưởng ban tổ chức lễ cho biết, đây là dịp cầu nguyện chư hương linh tử nạn do tai nạn giao thông được sớm siêu thoát và cũng để tuyên truyền, nhắc nhở mọi người ý thức tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho mọi người.

Ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, Phó ban An toàn giao thông TP phát biểu, bày tỏ sự nhất trí cao trong việc tổ chức lễ, xem đây là một trong những hoạt động giúp người dân hiểu và chấp hành tốt hơn luật pháp khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho mình và người khác, qua đó bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

HT.Thích Toàn Đức phát biểu một lần nữa nói về ý nghĩa và lợi ích của việc cầu siêu cho hương linh tử nạn do tai nạn giao thông: vừa an ủi người mất lẫn người còn sống, đánh động ý thức tham gia giao thông của cộng đồng...

_DSC7214.JPG


Nghi thức khai kinh

_DSC7096.JPG
_DSC7093.JPG


Chư Tăng Ni, Phật tử dự lễ sáng nay, 8-9

Lễ cầu siêu được diễn ra 3 ngày (7 tới 9-9). Hôm qua, 7-9, chư tôn đức đã thỉnh linh tại các nút giao thông trong TP.Đà Lạt về nhập đàn tràng tại lễ đài chính (quảng trường Lâm Viên). Theo chương trình, chiều nay và ngày mai chư Tăng Ni và Phật tử toàn thành phố sẽ cử hành các nghi thức kỳ siêu, trì tụng kinh Địa Tạng, Từ bi Thủy sám pháp và phóng sanh.

Thích Hạnh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày