Đặc sắc giai phẩm Liễu Quán Xuân Đinh Dậu - 2017

GNO - Liễu Quán do Trung tâm VHPG Liễu Quán - Huế thực hiện đã ra mắt giai phẩm Xuân Đinh Dậu - 2017 với nội dung phong phú, trình bày trang nhã.

HT.Thích Hải Ấn, chủ biên ấn phẩm trong lời ngỏ thay mặt Ban Biên soạn cho biết giai phẩm Xuân Đinh Dậu, số 10, đánh dấu “tròn 3 năm ấn phẩm Liễu Quán (bộ mới) ra đời và trở thành người bạn thân thiết, tin yêu, nhận được sự cổ vũ, tán trợ của chư tôn thiền đức, chư thiện hữu tri thức và quý độc giả - những người hằng quan tâm đến văn hóa Phật giáo, văn hóa dân tộc, đặc biệt là di sản văn hóa Phật giáo trên dải đất miền Trung”.
GNO (13).jpg
Giai phẩm LiễuQuán 10 dành chuyên trang đặc biệt chuyển tải những nội dung về Xuân Di-lặc - Tết cổ truyền với nhiều bài viết nhẹ nhàng, thâm thúy, sẽ là món quà Xuân có ý nghĩa mà Ban Biên soạn gửi đến đọc giả. Ngoài các chuyên mục thường kỳ, giai phẩm LiễuQuán kỳ này đặc biệt giới thiệu chuyên đề “Di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn” - một trung tâm Phật giáo được định hình và phát triển khá sớm trên dải đất miền Trung cùng với hành trình Nam tiến của dân tộc. Chuyên đề nhận được sự cộng tác của các tác giả, các nhà nghiên cứu có uy tín khắp ba miền đất nước, với những bài khảo cứu tâm huyết, chuyên sâu, hy vọng sẽ mang lại cho quý độc giả nhiều thông tin bổ ích, có giá trị. Theo đó, trong giai phẩm này có sự góp mặt của các cây bút trong và ngoài nước được nhiều độc giả yêu mến như HT.Thích Chơn Thiện, GS.Cao Huy Thuần (Pháp), GS.Thái Kim Lan, TS.Nguyễn Tường Bách (Đức), Thích Không Nhiên, Thích Đồng Dưỡng, Thích Như Tịnh, Trần Đình Sơn, Nguyễn Hữu Thông, Phan Đăng, Phạm Văn Tuấn, Cao Huy Hoá, Trần Đức Anh Sơn… Với các nội dung Theo dấu Phật Âm, Tết xưa, Thèm khát và ước nguyện, Kinh “Pháp môn căn bản” và sự thật tối hậu của vạn hữu, Dấu tích văn hóa Chăm-pa tại Ngũ Hành Sơn, Về hai tấm bia thời chúa Nguyễn tại ngọn Thủy Sơn, “Ngũ Hành Sơn lục” - một tư liệu quý về Phật giáo ở Ngũ Hành Sơn, Danh Tăng núi Ngũ Hành, Đạo Phật giàu tính khoa học hơn khoa học hiện đại, Lời nguyện đầu Xuân, Biết ơn mình, Chú Tiểu ngày maiSau đây là một số trang thuộc giai phẩm Liễu Quán Xuân Đinh Dậu:
GNO (14).jpg
GNO (1).jpg

GNO (12).jpgGNO (2).jpg

GNO (5).jpg

GNO (4).jpg

GNO (3).jpg

GNO (6).jpg

GNO (7).jpg

GNO (8).jpg

GNO (11).jpg
Giá bìa 50.000đ/ cuốn. Liên hệ phát hành: Trung tâm VHPG Liễu Quán, 15A Lê Lợi, TP.Huế; Nhà sách Hà Nội, 245 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM; Phòng phát hành chùa Quán Sứ, 73 phố Quán Sứ, Hà Nội.

Đông Thuyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày