Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11

GNO - Sáng nay 16-3, BĐD PG Q.11 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017) tại giảng đường chùa Giác Sanh (văn phòng BĐD) với hơn 250 đại biểu tham dự.

BTN_0003.JPG

Chư tôn đức chứng minh Đại hội

BTN_0077.JPG

Ông Lê Hoàng Vân tặng hoa chúc mừng

BTN_0073.JPG

HT.Thích Nhật Quang chúc mừng Đại hội

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Huệ Văn, TT.Thích Thiện Ngộ cùng chư tôn đức đại diện Phật giáo 24 quận huyện, chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn Q.11.

Về phía chính quyền có các ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; Ngô Văn Luận, Phó Bí thư Quận ủy Q.11; Vương Tái Thiết, Phó Chủ tịch UBND Q.11; Huỳnh Long Triều, Phó Chủ tịch UBMTTQ Q.11 và đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Ngộ, Chánh đại diện Phật giáo Q.11 nhấn mạnh: “Thực hiện tinh thần vô ngã vị tha của Phật giáo, với sự thống nhất ý chí cao của Tăng Ni và Phật tử quận nhà, cũng như sự chỉ đạo của Thành hội, sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương góp phần tạo nên những thành tựu Phật sự chung của Giáo hội giao phó. Đây chính là nền tảng quan trọng để Phật giáo quận nhà tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới, góp phần vào quá trình xây dựng Giáo hội, quê hương ngày càng hưng thịnh và giàu  đẹp…”.

BTN_0015.JPG

TT.Thích Thiện Ngộ đọc diễn văn khai mạc

BTN_0006.JPG

Khách mời tham dự Đại hội

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua, PG Q.11 đã chấp hành tốt chỉ đạo của THPG TP.HCM và chủ trương đường lối của Nhà nước cũng như sự lãnh đạo của chính quyền địa phương các cấp, ngoài công tác Phật sự như  hành chánh, tổ chức, Tăng sự, văn hóa, giáo dục thì  hoạt động từ thiện xã hội được các tự viện trong quận hưởng ứng tích cực, con số đạt được 25 tỷ đồng.

Cụ thể, tổ chức ủy lạo đồng bào bị thiên tai lũ lụt, chăm lo cho người nghèo neo đơn ở địa phương, tặng quà cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa, tạo mối gắn kết giữa đạo và đời. Duy trì sinh hoạt ở các chùa cơ sở, các đạo tràng tu Bát quan trai vẫn diễn ra thường xuyên, tạo điều kiện cho Phật tử tu học, giúp cho Phật tử tiếp cận và hiểu thêm giáo pháp Phật Đà sâu sắc hơn…

Ngoài ra, còn áp dụng triệt để chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước, tránh tình trạng mê tín dị đoan, bài trừ việc đốt vàng mã trong những mùa lễ hội; đây là Phật sự nổi bật của Phật giáo quận nhà. Hiện tại ở quận có có 31 ngôi chùa; trong đó tự viện Bắc tông số lượng 17 ngôi, tự viện người Hoa: 7 ngôi, tịnh xá người Việt: 3 ngôi, tịnh xá người Hoa: 3 ngôi; tịnh thất: 1 ngôi. Về Tăng sự, toàn quận hiện có 296 vị Tăng Ni tu học, có 4 Gia đình Phật tử đang sinh hoạt ….

Dịp này, BĐD quận cũng đã đón nhận Bằng tuyên dương công đức của THPG TP.HCM và Giấy khen của UBND, UBMTTQ Q.11.

BTN_0060.JPG

Chư tôn đức BĐD nhận Giấy khen của UBND quận 11

BTN_0007.JPG

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt BĐD PG quận nhiệm kỳ VII (2007-2012), TT.Thích Thiện Ngộ, Chánh đại diện tuyên bố mãn nhiệm. Thường trực BTS THPG TP.HCM đã chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ VIII (2012-2017) gồm 16 thành viên do TT.Thích Thiện Ngộ tiếp tục được suy cử đảm nhiệm Chánh đại diện.

Ban đạo từ cho Đại hội, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM đã đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong nhiệm kỳ qua của BĐD Q.11 và mong muốn BĐD tiếp tục hướng dẫn TNPT các tự viện với sứ mạng “phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Trong nhiệm kỳ VIII, các thành viên BĐD Q.11 hãy nỗ lực thực hiện tốt các chỉ đạo của THPG cũng như các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác Phật sự cũng như những hoạt động xã hội tại địa phương, tạo nên mối liên hệ, sự gắn kết làm cho “tốt đạo đẹp đời”.

BTN_0082.JPG

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

BTN_0068.JPG

Tân BĐD PG quận 11 nhiệm kỳ 2012-2017 ra mắt

BTN_0065.JPG

... và phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết với sự hoan hỷ và nhất trí cao của toàn thể đại biểu tham dự.

>> Phật giáo Q.11: Bên cạnh thành tựu, còn không ít điều trăn trở

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày