Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Nẵng lần thứ IV

GNO - Sáng qua, 10-6, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Nẵng lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012-2017) đã khai mạc trọng thể tại Nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng).

ANH 1 DH PG Đà nẵng01.JPG

Nhà hát Trưng Vương, nơi diễn ra Đại hội

Đại hội đã vinh dự cung đón HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kinh tế-Tài chánh T.Ư; HT.Thích Giác Viên, Thành viên HĐTS, Trưởng BTS THPG TP.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Duyên, UV HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Phước Nghiêm, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS THPG Đà Nẵng, chư thiền đức đại diện Phật giáo các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam đã đến chứng minh và tham dự Đại hội.

Các ông Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; Trần Đình Liển, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch UBMTTQ TP.Đà Nẵng cùng nhiều vị khách quý đến từ các sở, ban ngành, lãnh đạo các quận Hải Châu, Thanh Khê và huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Sau phần nghi lễ trang nghiêm, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, cử Quốc ca, Đạo ca, Đại hội đã cung thỉnh chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa, Thư ký và Ban Kiểm soát Đại hội. Các Phật tử đã múa dâng hoa cúng dường, chào mừng chư tôn đức, quan khách Trung ương và địa phương.

ANH 1 DH PG Đà nẵng03.JPG

Đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ chính quyền địa phương

TT.Thích Thiện Nguyện, Phó ban Thường trực BTS đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội, nêu ý nghĩa mục đích và tầm quan trọng của kỳ Đại hội lần thứ IV - nhằm tổng kết công tác Phật sự trong 5 năm qua (nhiệm kỳ 2007-2012) và thảo luận dự thảo nghị quyết nhiệm kỳ 2012-2017; ra nghị quyết về phương hướng hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới; suy tôn, suy cử Ban Chứng minh và thành viên Ban Trị sự Thành hội và cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc sắp tới.

ĐĐ.Thích Thông Đạo, Chánh thư ký BTS thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2007-2012 và Chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017.

HT.Thích Thiện Pháp công bố quyết định của Chủ tịch HĐTS GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể và các cá nhân - thành viên Ban Trị sự. Thay mặt HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức của Chủ tịch HĐTS cho tập thể Ban Trị sự và 14 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

ANH 1 DH PG Đà nẵng06.JPG

Toàn cảnh Đại hội 

ANH 1 DH PG Đà nẵng08.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Ông Ngô Khôi, Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân các thành viên Ban Trị sự. Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND TP đã trao Bằng khen tới tập thể BTS và 9 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt công tác Phật sự trong mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết và an sinh xã hội trong toàn thành phố.

Đại hội đã nghe bài tham luận sâu sắc, nhẹ nhàng nhưng sắc bén, đầy tính giáo dục của HT.Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni về trau dồi giới hạnh, giữ gìn thân giáo của chư Tăng Ni trong cuộc sống hiện đại. Bài tham luận được Đại hội hoan hỷ tán dương nhiệt liệt.

TT.Thích Từ Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp THPG Đà Nẵng trình bày tham luận về công tác xây dựng GĐPT trong tình hình hiện nay. Theo đó, Thượng tọa đã đưa ra những đóng góp quan trọng trong phương hướng xây dựng tổ chức GĐPT các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã thông qua tuyên bố mãn nhiệm của các thành viên BTS nhiệm kỳ 2007-2012, sau đó nghe Tiểu ban Nhân sự giới thiệu danh sách nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2012-2017.

ANH 1 DH PG Đà nẵng10.JPG

Đại hội diễn ra trang nghiêm

ANH 1 DH PG Đà nẵng12.JPG

Dâng hoa cúng dường

ANH 1 DH PG Đà nẵng14.JPG

TT.Thích Thiện Nguyên tuyên đọc diễn văn khai mạc

ANH 1 DH PG Đà nẵng11.JPG

ĐĐ.Thích Thông Đạo trình bày Báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2007-2012

HT.Thích Thiện Nhơn lấy ý kiến biểu quyết về thành phần nhân sự Ban Thường trực BTS THPG Đà Nẵng nhiệm kỳ IV (2012-2017) và đã được Đại hội nhất trí cao, tán đồng ý kiến suy cử nhân sự BTS mới gồm 54 thành viên (trong đó có 47 thành viên chính thức và 7 ủy viên dự khuyết).

HT.Thích Giác Viên tái đắc cử Trưởng BTS THPG TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2012-2017.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch UBMTTQ TP thay mặt chính quyền các cấp phát biểu chào mừng Đại hội. Đánh giá cao những đóng góp “phụng đạo, yêu nước” của Phật tử TP.Đà Nẵng, ông đã nhắc lại bước ngoặt lịch sử hợp nhất các hệ phái cách đây 30 năm để ngày nay GHPGVN có một thành viên xuất sắc của Mặt trận, luôn đi đầu trong công cuộc xây dựng cuộc sống văn hóa, tiến bộ cho người dân theo đúng đường hướng “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội…”.

Trong đạo từ gởi đến Đại hội, HT.Thích Thiện Nhơn đã nhấn mạnh: “Tình pháp lữ Đại thừa - Linh Sơn cốt nhục cần phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp để xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội”. Hòa thượng tin tưởng rằng với quyết tâm và ý chí nghị lực của các thành viên tân BTS thông qua các ý kiến, tham luận, BTS nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành tốt, xuất sắc các Phật sự quan trọng mà Giáo hội đề ra.

Thay mặt tân BTS, Hòa thượng Thích Chí Mãn, Phó BTS đã có bài phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tuyên bố bế mạc Đại hội. 

anh 26Daihoidanang.JPG

Ra mắt tân BTS nhiệm kỳ 2012-2017

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày