Đắk Lắk: Hội nghị triển khai Nghị định 92

GNO - Ngày 9 và 10-12-2014, Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 92/2012/NĐ-CP tại Hội trường khách sạn Công đoàn (TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Có 165 đơn vị Phật giáo trong toàn tỉnh tham dự (ảnh).
1.dl.jpg

Ông Nghiêm Văn Duẩn, Phó ban Tôn giáo tỉnh đã trình bày quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào của công dân, không ai được xâm phạm quyền tự do ấy...

Ông Trương Hồng Quý, Phó phòng An ninh - Xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu nhấn mạnh, ngoài việc hoạt động của các tôn giáo chính thống, hiện nay còn có một số phần tử lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo đã “gieo rắc” các tông phái mang tính chất “tà đạo”. Số phần tử này đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bà con Phật tử nhằm mục đích thu lợi bất chính và tuyên truyền chống đối Đảng và Nhà nước ta.

Ông Quý kêu gọi mọi Phật tử trong các tông phái hãy đoàn kết bảo vệ cái “chánh” chống lại cái “tà” sống theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước.

Minh Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày