Đắk Nông, An Giang, Sóc Trăng, Phú Thọ, Lạng Sơn, Đà Nẵng lo Tết cho người nghèo

GNO - Hàng ngàn phần quà Tết đã được giới Phật giáo trao cho bà con nghèo ở Đắk Nông, An Giang, Sóc Trăng, Phú Thọ, Lạng Sơn.

Đắk Nông: Chùa Phước Sơn tặng quà Tết trị giá 90 triệu đồng

Ngày 3-2-2013, tại chùa Phước Sơn (xã Nam Dong, huyện Cư Jút) đã diễn ra buổi tặng quà Tết đến bà con khó khăn trên địa bàn xã.

Theo đó, Đại đức Thích Nhuận Lợi, Chánh đại diện Phật giáo huyện Cư Jút, trụ trì chùa Phước Sơn đã cùng Phật tử tặng 300 phần quà tới bà con nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng (ảnh).

chphuocson10.JPG

Ảnh: CTV

Liên Hoa

An Giang: Chùa Phước Huệ lo Tết cho người nghèo

Ngày 4-2, Tăng Ni, Phật tử chùa Phước Huệ (phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên) phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên Phòng An ninh, Công an tỉnh An Giang vận động các mạnh thường quân ở TP.Long Xuyên tổ chức buổi tặng quà cho các hộ nghèo.

Hơn một trăm phần quà đã được trao cho hơn một trăm người thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi… tại phường Mỹ Hòa sở tại.

Mỗi phần quà trị giá hơn 300.000 đồng gồm 15 kg gạo, mì gói, bột ngọt, nước tương và một số nhu yếu phẩm khác…

Tổng giá trị đợt tặng quà này trên 30 triệu đồng.

Trọng Bình

Sóc Trăng: Tặng quà Tết cho người khuyết tật

Dịp Tết Quý Tỵ, ông Trần Thèn Sua, người Việt định cư ở Canada đã kết hợp với tịnh xá Ngọc Định (phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) tặng quà cho 600 hộ có người khuyết tật, hộ nghèo tại địa phương trị giá trên 80 triệu đồng (ảnh).

phat qua tet 2.jpg

Ảnh: Thiện Tâm

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội Chữ thập đỏ cũng kết hợp tặng quà Tết cho học sinh nghèo 59 phần, nâng tổng số quà dành cho người nghèo cùng vui xuân đón Tết năm nay lên 2.300 phần, trị giá gần 300 triệu đồng.

Thiện Tâm

Phú Thọ: PG Việt Trì tặng quà Tết

Ngày 4-2-2013, BĐD Phật giáo TP.Việt Trì (Phú Thọ) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thăm và tặng 23 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạch Kiệt (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Đặc biệt, BĐD Phật giáo TP.Việt Trì cũng đã đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, trong vòng một năm cho gia đình ông Hà Văn Chín (khu 1, xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Ông bà không có khả năng lao động lại cưu mang hai người con tàn tật bẩm sinh.

Phu tho 1.jpg

Chư tôn đức lãnh đạo PG TP.Việt Trì trao quà Tết đến người nghèo - Ảnh: H.Phú

Huệ Phú

PG Lạng Sơn tặng chăn, áo ấm, tivi cho học sinh nghèo

BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm và tặng chăn, áo ấm, tivi cho các em học sinh các trường dân tộc nội trú ở các xã vùng 3 đặc biệt khó khăn vào sáng 4-2-2013.

langsnmmc_13.jpg

Các em học sinh được nhận quà tặng  - Ảnh: Bình Trần

Theo đó, tại các xã Ái Quốc (huyện Lộc Bình), xã Đoàn Kết, Cao Minh, Bắc Ái (huyện Tràng Định) đoàn đã trao tặng 477 áo khoát chống rét, 100 chiếc chăn ấm, 1 bộ tivi đầu DVD cho các em học sinh là người dân tộc đang học nội trú.

Đây là các trường dân tộc nội trú ở các xã vùng 3 thuộc diện các xã nghèo nhất trong tỉnh, địa bàn cách trung tâm hàng trăm km, giao thông đi lại khó khăn hiểm trở. Các em học sinh ở các trường này gặp rất nhiều khó khăn về chỗ ăn ở, học tập, sinh hoạt.

Bình Trần

Đà Nẵng: Chùa Phổ Hiền tặng quà đồng bào nghèo Phổ Lại 

Sáng 3-2-2013, Ni trưởng TN.Hạnh Tâm, UV BTS THPG TP Đà Nẵng, trụ trì chùa Phổ Hiền đã hướng dẫn Phật tử đến niệm Phật đường thôn Phổ Lại (xã Phong Sơn, H.Phong Điền, Thừa Thiên Huế) trao tặng 100 phần quà cho bà con Phật tử nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, Quý Tỵ 2013.

thanhnam pho hien.JPG

Phật tử thôn Phổ Lại nhận quà từ chư Ni chùa Phổ Hiền - Ảnh: Thanh Nam

Ngoài những phần quà Tết, gạo, thực phẩm quần áo ấm, đoàn còn đến thăm, cúng dường tịnh tài, tịnh vật, hỗ trợ Phật tử sớm xây dựng ngôi chùa tại địa phương.

Được biết, thôn Phổ Lại hiện có 100 hộ và 100% gia đình tham gia đạo tràng tu học. Do điều kiện khó khăn, nhiều năm nay niệm Phật đường vẫn còn tại vị trong một căn hộ do một Phật tử cho mượn tạm. Năm 2011, được chính quyền địa phương giao đất, cho phép xây chùa nhưng còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày