Dành tiền phúng điếu xây cầu nông thôn

(GNO-Bến Tre): Vừa qua, ĐĐ.Thích Trí Thuận đại diện chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đến xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc bàn giao và khánh thành cầu Thiện Duyên (ảnh).
WTD.jpg

Cầu có chiều dài 18m, ngang 2,2m, tổng kinh phí xây dựng 46 triệu đồng, trong đó gia đình Phật tử Diệu Liễu, chùa Phước Hải (Q.1) ủng hộ 33 triệu đồng trích từ tiền phúng điếu của thân phụ là Phật tử Thiện Duyên, còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

Dịp này, ĐĐ.Thích Trí Thuận đã trao 10 triệu đồng của HT.Thích Như Niệm ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái” do Huyện ủy Mỏ Cày Bắc tổ chức nhằm gây quỹ chăm lo cho người nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày