Đạo tràng Trúc Lâm Tâm Minh tổ chức lễ chu niên

GNO - Hôm qua, 10-3, tại tổ đình chùa Linh Sơn (thị trấn Lạc Thành, Tánh Linh, Bình Thuận), đạo tràng Trúc Lâm Tâm Minh tổ chức lễ chu niên lần thứ 15 để nhìn nhận lại quá trình tu học trong những năm qua.

tamvuong5.jpg
Buổi diễn ra hôm qua, 10-3


Chứng minh cho buổi lễ có HT.Thích Thông Lưu, Chứng minh BTS PG huyện Tánh Linh; TT.Thích Trúc Thông Phổ, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, y chỉ sư đạo tràng Trúc Lâm Tâm Minh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong thiền phái, đại diện các đạo tràng trong thiền phái.


Phía chính quyền có ông Phạm Dõng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tánh Linh, cùng quý ban ngành trong huyện, thị trấn Lạc Thành. 


Tiểu sử đạo tràng cho biết, ban đầu 13 thiền sinh tại huyện Tánh Linh được HT.Thích Thanh Từ chứng minh và đặt pháp danh cho đạo tràng là Tâm Minh. Đến nay, số thiền sinh của đạo tràng đã mở rộng các địa bàn khác như Đức Linh, Hàm Tân, Phan Thiết, Quảng Bình, Quảng Trị, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Hà Nội... với 10 đạo tràng, 11 chúng và số lượng lên đến trên 900 thiền sinh.

tamvuong3.jpg
Đông đảo Phật tử dự lễ


Sự phát triển của đạo tràng Tâm Minh phần lớn do duy trì chương trình tu học thường xuyên mỗi tháng 2 ngày, sám hối thỉnh nguyện, tọa thiền, sinh hoạt đạo lý, sách tấn nhau. Ngoài ra, còn tổ chức tham vấn, giao lưu học hỏi với các đạo tràng bạn, hằng năm duy trì pháp tu tịnh nghiệp đạo tràng tùng Hạ, nhập thất để nâng cao thiền tập...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày