Đáp ứng nguyện vọng tín ngưỡng cho kiều bào

Ngày 16/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký kết chương trình tăng cường phối hợp công tác nhằm đáp ứng nguyện vọng về tín ngưỡng, tôn giáo cho bà con kiều bào.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn hy vọng chương trình phối hợp này sẽ đem lại nhiều hiệu quả, nhất là hoạt động mang tính chất quốc giáo, đáp ứng sự mong mỏi của hơn 4 triệu kiều bào trên thế giới.

Thứ trưởng Sơn cũng cho biết trong nhiều năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có những hợp tác tích cực trong công tác Phật sự, trong đó có các hoạt động tổ chức tại Việt Nam hay các chuyến đi hoằng pháp ở nước ngoài, đáp ứng được nguyện vọng của bà con Việt kiều ở Tây Âu, Đông Âu.

KM (27).JPG
Trong thời gian qua, có nhiều hoạt động của Ủy ban với sự ủng hộ tích cực
của GHPGVN đã gây xúc động mạnh đối với nhân dân trong nước
cũng như cộng đồng kiều bào - Trong ảnh: Lãnh đạo nhà nước và Chư tôn đức
niêm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân Đại lễ cầu siêu anh hùng,
liệt sĩ tại Côn Đảo - ảnh: Bảo Thiên

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, một loạt hoạt động của Ủy ban có sự ủng hộ tích cực của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gây xúc động mạnh đối với nhân dân trong nước cũng như cộng đồng kiều bào. Đó là đại lễ cầu siêu cho các liệt sĩ tại Côn Đảo nhân dịp 30/4 vừa qua, lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an và hòa bình thế giới tại đại lễ cung nghinh tượng Phật ngọc ở chùa Phật Tích (Bắc Ninh) hay đại lễ cầu siêu cho liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị vào dịp 27/7 tới.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cũng cho biết cuối năm nay, theo đề nghị của phía Lào, Việt Nam sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu cho các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào và bộ đội Lào.

Khẳng định Phật giáo luôn gắn bó đồng hành cùng dân tộc, Hòa thượng Thích Thanh Tứ đồng thời bày tỏ cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban trong các hoạt động Phật pháp, đặc biệt là hướng tới bà con Việt kiều.

Theo Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phật giáo Việt Nam đang ngày càng có tầm ảnh hưởng rộng hơn, không chỉ với trong nước mà còn với cả thế giới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày