Dấu ấn đẹp từ trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục

GNO - Từ 31-8 đến 2-9, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức trại huấn luyện huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển và cấp 1 A Dục lần VII tại chùa Linh Thái (huyện Hóc Môn).

Có 102 trại sinh, trong đó gồm 30 trại sinh A Dục và 72 trại sinh Lộc Uyển tham dự.

nhu danh01.JPG

Khai mạc trại Lộc Uyển - A Dục lần VII tại Hóc Môn

Trại huấn luyện cấp sơ Lộc Uyển để đào tạo đoàn phó và trại huấn luyện cấp 1 A Dục để đào tạo đoàn trưởng. Trải qua bốn ngày huấn luyện các anh chị trại sinh đã được Ban Tổ chức cung cấp những kiến thức căn bản nhất để về nắm đoàn cũng như những chương trình hoạt động và sinh hoạt đoàn như: lý tưởng người huynh trưởng, cách tổ chức và quản trị đoàn, vạch chương trình tu học và sinh hoạt đoàn, điều khiển chương trình sinh hoạt, cách soạn và hướng dẫn một bài cho đoàn, cách tổ chức lễ lạt trong đoàn, tâm lý đoàn sinh, trại đoàn, báo đoàn, lửa trại…

Những bài học trên được các anh chị trong ban giảng huấn truyền đạt theo nhiều hình thức rất khoa học, bằng những kinh nghiệm thực tế nắm đoàn và những kiến thức xã hội.

Đặc biệt là buổi lễ truyền đăng, truyền trao trách nhiệm, lý tưởng từ các anh chị trưởng cho trại sinh, cùng với những lời chia sẻ thắm đượm tình cảm và tình đạo của TT.Thích Phước Nguyên.

nhu danh03.JPG

Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc

nhu danh05.JPG

Trao còi lệnh, trong ảnh, anh Thị Bá nhận còi từ anh Tâm Duệ

Đêm lửa trại với những tiết mục văn nghệ do trại sinh biểu diễn đã tạo nên không khí sôi động, cũng như những phút lắng đọng với bài ca cuối lửa. Những giờ cơm chánh niệm, với những bước chân nhẹ nhàng trong câu niệm Phật sẽ là những phút khó quên của trại huấn luyện.

Trong ngày khai mạc, trại đã vinh dự được đón tiếp chư tôn đức: HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư, trụ trì chùa Linh Thái; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; TT.Thích Chơn Không, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban HDPT GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Phước Nguyên, Phó trưởng Ban  HDPT GHPGVN TP.HCM; NS.Thích nữ Như Lợi, Phó trưởng Ban HDPT GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích An Đạt, Chánh thư ký Ban HDPT GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Xuân, UV Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM.

Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hóc Môn.

Về phía GĐPT, có huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Phó thường trực Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM; huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá - Huỳnh Văn Tùng, Phó thường trực Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM, trại trưởng liên trại, cùng quý anh chị trong Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư, Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TP.HCM.

nhu danh08.JPG

Học lý thuyết, anh Tâm Duệ hướng dẫn

nhu danh11.JPG

Ăn trong chánh niệm

nhu danh14.JPG

Truyền đăng

nhu danh17.JPG

Lung linh lửa trại

Trong ngày bế mạc, Ban Tổ chức đã tặng quà cho những trại sinh có thành tích tốt trong những ngày trại.

nhu danh22.JPG

Bế mạc trại

nhu danh23.JPG

nhu danh24.JPG

Tặng quà cho trại sinh có thành tích tốt

nhu danh25.JPG

Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày