ĐĐ. Thích Tâm Mẫn với hành trình "nhất bộ nhất bái" đã đến Quảng Ngãi

(GNO-Quảng Ngãi): ĐĐ. Thích Tâm Mẫn - vị tu sĩ Phật giáo phát nguyện thực hiện hành trình “nhất bộ nhất bái” (đi 1 bước, lạy 1 lạy) xuyên Việt đã cần mẫn đặt chân đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi dù mưa to gió lớn do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua.
WTM (1).jpg
WTM (2).jpg
WTM (3).jpg
ĐĐ. Thích Tâm Mẫn kiên trì cho hành trình mỗi bước lạy một lạy
(Ảnh chụp tại xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức sáng 25-8)

Chiều 25-8, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã đến khu vực Bưu điện Mộ Đức thuộc xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi trong điều kiện sức khỏe vẫn đảm bảo và đều đặn đi một bước, lạy một lạy. Theo quan sát của chúng tôi, cũng như các nơi khác, tại khu vực này, rất đông người địa phương đã đứng chật hai bên đường xem hình ảnh đầy thiện tâm này trong trật tự và đảm bảo an toàn giao thông. Song song mỗi bước lạy của Đại đức đều có sự hỗ trợ của một số Phật tử đi theo bằng việc trải các tấm thảm lót đường và vãn hồi người hiếu kỳ.

WTM (4).jpg
WTM (5).jpg
Rất đông người dân địa phương đứng hai bên đường
một cách trật tự xem hình ảnh lạ mắt này

Hành trình "nhất bộ nhất bái" của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn bắt đầu từ mùng 2 Tết Kỷ Sửu (2009), với điểm xuất phát tại chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh). Dự kiến hành trình sẽ được hoàn tất viên mãn trong thời gian 4 năm. Kể từ khi thực hiện đến nay, tâm nguyện của Đại đức đã gây xúc động mạnh đến cộng đồng cư dân mạng cũng như quần chúng địa phương tại mỗi nơi đi qua. Đến huyện Mộ Đức, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã "nhất bộ nhất bái" được 780km tính từ TP.HCM. Dự kiến cuối tuần này, Đại đức sẽ đến TP.Quảng Ngãi.

Giác Ngộ Online đang có mặt trong hành trình "nhất bộ nhất bái" của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày