ĐĐ. Thích Tâm Mẫn với hành trình "nhất bộ nhất bái" đã đến Quảng Ngãi

(GNO-Quảng Ngãi): ĐĐ. Thích Tâm Mẫn - vị tu sĩ Phật giáo phát nguyện thực hiện hành trình “nhất bộ nhất bái” (đi 1 bước, lạy 1 lạy) xuyên Việt đã cần mẫn đặt chân đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi dù mưa to gió lớn do ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua.
WTM (1).jpg
WTM (2).jpg
WTM (3).jpg
ĐĐ. Thích Tâm Mẫn kiên trì cho hành trình mỗi bước lạy một lạy
(Ảnh chụp tại xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức sáng 25-8)

Chiều 25-8, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã đến khu vực Bưu điện Mộ Đức thuộc xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi trong điều kiện sức khỏe vẫn đảm bảo và đều đặn đi một bước, lạy một lạy. Theo quan sát của chúng tôi, cũng như các nơi khác, tại khu vực này, rất đông người địa phương đã đứng chật hai bên đường xem hình ảnh đầy thiện tâm này trong trật tự và đảm bảo an toàn giao thông. Song song mỗi bước lạy của Đại đức đều có sự hỗ trợ của một số Phật tử đi theo bằng việc trải các tấm thảm lót đường và vãn hồi người hiếu kỳ.

WTM (4).jpg
WTM (5).jpg
Rất đông người dân địa phương đứng hai bên đường
một cách trật tự xem hình ảnh lạ mắt này

Hành trình "nhất bộ nhất bái" của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn bắt đầu từ mùng 2 Tết Kỷ Sửu (2009), với điểm xuất phát tại chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) đi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh). Dự kiến hành trình sẽ được hoàn tất viên mãn trong thời gian 4 năm. Kể từ khi thực hiện đến nay, tâm nguyện của Đại đức đã gây xúc động mạnh đến cộng đồng cư dân mạng cũng như quần chúng địa phương tại mỗi nơi đi qua. Đến huyện Mộ Đức, ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã "nhất bộ nhất bái" được 780km tính từ TP.HCM. Dự kiến cuối tuần này, Đại đức sẽ đến TP.Quảng Ngãi.

Giác Ngộ Online đang có mặt trong hành trình "nhất bộ nhất bái" của ĐĐ. Thích Tâm Mẫn và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày