Đoàn liên tôn giáo tỉnh Gia Lai chúc Tết chính quyền

  • Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình chúc Tết Phật giáo tỉnh

GNO - Ngày 24-1, đại diện chức sắc của 5 tôn giáo khu vực TP.Pleiku gồm Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Baha’i đã đến thăm và chúc Tết Kỷ Hợi các cơ quan ban ngành tỉnh gồm Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh.

Năm nay, phái đoàn liên tôn giáo tỉnh do chư tôn đức Phật giáo làm trưởng đoàn gồm HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT.Thích Giác Hiền, Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức BTS tỉnh tháp tùng.

a gialai (1).jpg


HT.Thích Trí Thạnh phát biểu chúc mừng

Tại Tỉnh ủy Gia Lai, ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ rất vui mừng được các vị chức sắc 5 tôn giáo đến thăm và chúc xuân Kỷ Hợi 2019.

Ông Bí thư thông tin tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018, cho biết đời sống nhân dân có nhiều khởi sắc. Đồng thời, ông gửi lời chúc Tết đến các chức sắc, chức việc và bà con tín đồ 5 tôn giáo trong tỉnh an vui, hạnh phúc; tu tập, hành đạo, hướng dẫn đồng báo có đạo sống tốt đời đẹp đạo - góp phần xây dựng Gia Lai ngày càng giàu đẹp.

HT.Thích Trí Thạnh thay lời các vị trong đoàn chúc Tết và cảm ơn Tỉnh ủy và các ban ngành tỉnh trong năm qua 2018 đã giúp cho các tôn giáo ổn định sinh hoạt, nhất là Phật giáo.

a gialai (5).jpg


Tại Công an TP.Pleiku

Tại Thành ủy Pleiku, Linh mục Đinh Văn Vinh, Giáo xứ Thánh Tâm thay lời các vị trong đoàn chúc Tết các vị lãnh đạo Thành ủy cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng... Ông Bùi Tiến Dũng, Chánh VP Thành ủy phát biểu, bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón chức sắc các tôn giáo đến thăm và chúc Tết.

Ông Dũng cho biết, TP.Pleiku đang nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang, nâng cấp các hạng mục công trình đường giao thông… để đáp ứng hồ sơ đăng ký nâng cấp Pleiku lên thành phố loại 1 trực thuộc tỉnh cũng như công tác chuẩn bị kỷ niệm 90 năm thành lập TP (3-12-1929 – 3-12-2019).

Giác Hiền
- Ảnh: Lê Đức Lâu

* Sáng 23-1, đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình đã đến thăm và chúc Tết BTS Phật giáo tỉnh nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Đoàn có Linh mục Phanxico Assi Nguyễn Tiến Tám, Tổng Đại diện Giáo phận Thái Bình cùng các Linh mục đại diện giáo phận Thái Bình - Hưng Yên.

TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS đại diện tiếp đoàn (ảnh).

IMG_2850.jpg

Thay mặt Linh mục Phê rô Nguyễn Văn Đệ, Tổng Giám mục Giáo phận Thái Bình cùng đồng bào Công giáo Thái Bình, Linh mục Phanxico Assi Nguyễn Tiến Tám gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới BTS Phật giáo tỉnh và TT.Thích Thanh Hòa vui mừng trước những thành tựu của đất nước cùng tỉnh nhà, phấn khởi trước những thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh, khẳng định mối đoàn kết gắn bó giữa hai tôn giáo trong đời sống tín ngưỡng, văn hóa tâm linh của nhân dân Thái Bình; chúc chư tôn đức và tín đồ Phật tử vui xuân đón Tết an lành, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công trong năm mới.

Đáp lời, TT.Thích Thanh Hòa trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Tòa Giám mục đã tới thăm, chúc Tết tới BTS Phật giáo tỉnh và Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh.

Thượng tọa cũng gửi lời chúc tới Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, các chức sắc, linh mục cùng giáo dân hai tỉnh Thái Bình, Hưng Yên một năm mới an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày