Đoàn PG Kim Cang thừa Ấn Độ thăm BTS THPG TT-Huế

GNO - Chiều ngày 12-3-2012 tại Văn phòng Ban Trị sự THPG Thừa Thiên- Huế (Chùa Từ Đàm) phái đoàn Kim Cang thừa Phật giáo Ấn Độ Ngài Thamthog Rinpoche, tu viện trưởng Tu viện Namgyal - Dharamsala Ấn Độ làm trưởng đoàn đến thăm hữu nghị (ảnh).

IMG_3900.JPG

_MG_3875.JPG

HT.Thích Đức Thanh, Phó ban Trị sự THPG TT Huế; HT.Thích Hải Ấn, Phó ban Trị sự THPG TT Huế; HT.Thích Chơn Hương, Trưởng ban Tăng sự THPG TT Huế; HT.Thích Quang Nhuận, Trưởng ban Hoằng pháp THPG TT Huế; TT.Thích Phước Minh, Ủy viên Kiểm soát BTS THPG TT Huế đã thân mật tiếp đoàn.

Sau khi phái đoàn được hướng dẫn đảnh lễ Phật tại chánh điện chùa Từ Đàm, đoàn đã được chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự tiếp đón thân mật tại Văn phòng Ban Trị sự. HT.Thích Đức Thanh đã phát biểu chào mừng, giới thiệu những hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng cũng đã giới thiệu những nét đặc trưng của Phật giáo Thừa Thiên Huế là một trung tâm văn hóa, giáo dục lớn của Phật giáo Việt Nam...

Ngài Thamthog Rinpoche cũng đã đáp lời, bày tỏ vui mừng với trước sự phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, Ngài cũng đã nói đến lịch sử truyền thừa của Phật giáo từ Ấn Độ đi các quốc gia vùng lãnh thổ khắp năm châu và khế hợp phát triển theo từng tông phái khác nhau nhưng với tinh thần của những người con Phật thì không có biên giới tất cả cùng chung mục đích là vì an lạc cho số đông.

Buổi tiếp đón còn giao lưu trao đổi những vấn đề về văn hóa và giáo dục của Phật giáo hai nước Việt Nam và Ấn Độ và trao tặng những phần quà lưu niệm mang nhiều ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày