Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1197 về Phật giáo Sông Bé - Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chuyên trang Phật giáo Sông Bé - Bình Dương nhân kỷ niệm 40 năm GHPGVN được thành lập trên vùng đất này, qua câu chuyện với Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương sẽ được giới thiệu cùng bạn đọc trên số này.

“Phải nói rằng, bản thân tôi cũng đã phải vượt qua những lúc khó khăn, trăn trở trước những quyết định quan trọng, để làm sao bảo đảm được sự ổn định trong tu tập, bảo đảm được lợi ích chính đáng của Tăng Ni...”, trích chia sẻ của Hòa thượng Thích Huệ Thông, mời quý độc giả đón đọc câu chuyện với vị lãnh đạo đương nhiệm của Giáo hội tỉnh, đồng thời cũng là người con của quê hương Bình Dương, gắn bó và trưởng thành với Phật giáo trên vùng đất này.

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1197 về Phật giáo Sông Bé - Bình Dương ảnh 1

Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

“Sự thấy biết trong thiền định và trong thực tế cuộc sống”, phần tiếp theo trên mục Phật học, là những chia sẻ hết sức thực tế từ đời sống tu tập và hành đạo, chiêm nghiệm của một vị giáo phẩm ngoài 80 tuổi, hơn 70 năm tu học trong môi trường thiền môn, và hiện đang là Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng. Nội dung này nói cho đối tượng là Tăng Ni trẻ, tuy nhiên vẫn rất lợi lạc, có thể tham chiếu trong mỗi hành giả trăn trở về việc ứng dụng Phật pháp trong đời sống hàng ngày.

Mục Phật học còn có bài “Những giá trị sống trong giáo lý đạo Phật” của tác giả Phan Minh Đức; Từ những lời kinh có bài “Đánh mất sơ tâm”, phản hồi về vấn đề “Bất năng nam” - một trong các già-nạn dành cho giới tử thọ Đại giới" của tác giả Thích Quảng Nghiêm, nhân trả lời một vấn đề của một bạn đọc về việc “Người đồng tính có được thọ Đại giới”? trên mục Tư vấn quen thuộc hàng tuần.

Bàn tròn về ý nguyện của các Tăng Ni trẻ tốt nghiệp thủ khoa trong khóa Cao, Trung giảng sư do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức là câu chuyện được phóng viên Báo Giác Ngộ ghi nhận bàn tròn, đăng trên mục Bạn trẻ của số này.

Bên cạnh đó, còn có nhiều nội dung khác: Hạnh phúc phải đến từ bên trong, pháp thoại của Thầy Pomnyun Sunim (Hàn Quốc), Chỉ có tình thương ở lại, truyện của Mộc Nhiên và các nội dung, tin tức nổi bật trong và ngoài nước.

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1197 về Phật giáo Sông Bé - Bình Dương ảnh 2

Thông tin từ Ban Biên tập, nhằm giới thiệu chuyên sâu về Phật giáo ở các địa phương, Báo Giác Ngộ sẽ thực hiện các chuyên đề, chuyên trang Phật giáo tỉnh thành. Sau nội dung về Phật giáo tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN tại tỉnh này (số 1196), trong số này (1197) sẽ giới thiệu về Phật giáo tỉnh Bình Dương nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN Sông Bé - Bình Dương.

Các Ban Trị sự tỉnh thành, các cơ sở tự viện có thể chủ động liên hệ trực tiếp với Ban Biên tập, bằng cách gửi văn bản về trụ sở tòa soạn (số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM), hoặc qua email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn), Ban Biên tập sẽ tiếp nhận và trực tiếp trao đổi về phương án cụ thể nhằm thực hiện để giới thiệu một cách đầy đủ, sinh động dấu ấn Phật giáo ở các địa phương trên nước Việt thân yêu.

Bạn đọc có thể đăng ký trực tuyến các ấn phẩm của Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày