Đồng Nai: Lễ đặt đá xây dựng chùa Pháp Bảo

GNO - Sáng nay, 9-1-2015, tại chùa Pháp Bảo (xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng chùa trong niềm hoan hỷ của đông đảo Tăng Ni, Phật tử và chính quyền.
1PB.jpg
Chư tôn đức tham dự lễ đặt đá chùa Pháp Bảo

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN  TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Điều hành môn phái Chúc Thánh; HT.Thích Liêm Chính, cố vấn BTS GHPGVN huyện Vĩnh Cửu, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS huyện Vĩnh Cửu, chư tôn đức, Phật tử trong môn phái Chúc Thánh và các huyện lân cận.

Về chính quyền có ông Phan Thanh Chương, Bí thư Đảng ủy xã Phú Lý; ông Trần Viết Hạnh, Chủ tịch xã Phú Lý, cùng đại diện các ban ngành của xã Phú Lý.

Mở đầu lễ đặt đá, TT.Thích Như Cửu, trụ trì chùa Pháp Bảo, cho biết, chùa Pháp Bảo được hình thành năm 1992, tại ấp 4, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Ngôi chùa được dựng lên nhờ sự chung tay góp sức của Phật tử thập phương, cùng đồng bào xa gần, khi vùng kinh tế mới được ổn định. Nơi đây, ban đầu với những cột gỗ bạch đàn, tường bằng phên tre.

Năm 2011, TT.Thích Như Cửu được Phật tử thỉnh về chùa làm trụ trì, được GHPGVN tỉnh Đồng Nai và chính quyền công nhận. Từ đó đến nay, trải qua nắng mưa, ngôi chùa xuống cấp trầm trọng; bên cạnh đó, số lượng Phật tử ngày càng tăng. Nay hội đủ duyên lành chùa đặt đá xây dựng với các hạng mục: chánh điện, nhà tổ, Tăng xá…, kinh phí dự tính 4 tỷ đồng.

6PB.jpg


Chính quyền huyện Vĩnh Cửu tặng hoa chúc mừng đến TT.Thích Như Cửu

5PB.jpg
Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Như Tín ban đạo từ tại buổi lễ

Trong lời phát biểu của chính quyền, ông Phan Thanh Chương mong muốn đây sẽ là công trình văn hóa không chỉ của Phật giáo mà cả địa phương. Đặc biệt, hy vọng sau khi công trình xây dựng xong sẽ góp phần đưa đến sự ổn định và phát triển đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Như Tín đã có những đạo từ trong buổi lễ. Hòa thượng nói về những lợi ích của việc thành lập một ngôi chùa tại vùng xa như huyện Vĩnh Cửu - là một việc làm rất có ý nghĩa, để gieo những hạt giống thiện lành, đem đến sự an lạc và có nơi hướng về của Phật tử. Hòa thượng mong muốn sẽ nhận được sự góp sức, trợ duyên về vật chất, lẫn tinh thần của Phật tử, chính quyền để ngôi bảo điện sớm hoàn thành, có nơi tu học cho Phật tử.

8PB.jpg


Đặt đá xây dựng chùa Pháp Bảo

Sau nghi thức hành chánh, là nghi lễ niêm hương và chính thức đặt đá xây dựng chùa.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày