Đồng Tháp: 150 học sinh dự tu “Phật pháp vào đời”

GNO - Từ ngày 2 tới 4-6, tịnh xá Ngọc Phước (xã Định Yên, huyện Lấp Vò) tổ chức khóa tu mùa hè cho hơn 150 học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã, với chủ đề “Phật pháp vào đời”.
tam trang1.jpg
Khóa tu tại Ngọc Phước thu hút hàng trăm khóa sinh tu tập

Trong thời gian tu học, các em học sinh được tham dự các hoạt động sinh hoạt nhà chùa như: tụng kinh, niệm Phật, đi kinh hành, nghe thuyết pháp về các chủ đề nhân quả, đạo đức làm người… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động vui chơi như: thi kể những mẩu chuyện Phật giáo, vẽ tranh với các chủ đề Phật, Quan Âm, nếp sống người tu, thiết kế bữa ăn chay trong gia đình…

ĐĐ.Thích Huệ Phổ (tịnh xá Ngọc Phước) cho biết, 5 năm qua, tịnh xá luôn cố gắng tổ chức cho các em được đến chùa sinh hoạt Phật pháp. Từ khóa tu này giúp các em hình thành những nhân cách tốt đẹp, xây dựng nền tảng đạo đức trên tinh thần Phật giáo như từ bi, bác ái, buông xả, biết vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ, hòa nhã với bạn bè, không nóng tính cự cãi, đánh lộn với nhau, chăm ngoan học giỏi để làm người có ích cho xã hội. 

tam trang3.jpg
Từ khóa tu, các em được thực tập để trở thành "con ngoan trò giỏi"

Bên cạnh đó, việc tu ở chùa vào mùa hè còn giúp các em tránh xa các loại tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện games online, cha mẹ các em cũng yên tâm hơn trong việc quản lý con cái, ĐĐ.Thích Huệ Phổ nói thêm.

Tin, ảnh: Tâm Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày