Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Đức

GNO - Sáng 28-7, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Hữu.

HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện An Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, chư tôn đức Thường trực HĐTS, Văn phòng II T.Ư; HT.Thích Thiện Huệ, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, huyện thị trong tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương… về tham dự.

IMG_7772.JPG


Chư tôn đức chứng minh niệm Phật khai lễ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Đức do HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ký.

Được biết, chùa Phước Đức được xây dựng hơn 100 năm do Hòa thượng thượng Diệu hạ Nghĩa khai sơn; gần đây nhất chùa do cố HT.Thích Viên Minh trụ trì và đã viên tịch cách nay 2 năm.

ĐĐ.Thích Thiện Hữu xuất gia tại chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) cũng là cháu của Hòa thượng trụ trì nên Đại đức về chăm coi ngôi chùa khi Hòa thượng viên tịch.

Quá trình hoạt động Phật sự, xây dựng chùa, hoằng pháp của ĐĐ.Thích Thiện Hữu theo đúng Chánh pháp, tham gia tích cực các phong trào an sinh xã hội tại địa phương. Qua đó, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc đề xuất với BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Thiện Hữu.

IMG_7801.JPG
ĐĐ.Thích Thiện Hữu đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì

IMG_7810.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn trao quà chúc mừng Đại đức tân trụ trì

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Hữu đã phát nguyện nhận nhiệm vụ hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp, tích cực tham gia các hoạt động Phật sự, xã hội đúng như chủ trương của Giáo hội.

 Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày