Đồng Tháp: Đại hội Phật giáo huyện Cao Lãnh

GNO - Sáng 26-10, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cao Lãnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức tại chùa Thanh Lương (xã An Bình).

IMG_0378 (Copy).JPG


Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn đại hội

HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng chư tôn đức thường trực Ban Trị sự, đại diện ban ngành PG tỉnh, BTS huyện/ thị/ thành phố trong tỉnh về dự.

Về chánh quyền có ông Võ Minh Hùng, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Hoàng Phương, Trưởng phòng Tôn giáo - Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Tuấn Lộc Anh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp, các vị đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTTQ, Nội vụ, Công an tỉnh Đồng Tháp, huyện Cao Lãnh và xã sở tại cũng về tham dự.

IMG_0379 (Copy).JPG


Đại biểu tham dự

Sau phần nghi thức chào cờ, ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh đọc diễn văn khai mạc.

Thay mặt GHPGVN huyện Cao Lãnh, ĐĐ.Thích Trí Khả báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm kỳ VIII.

Theo đó, với tổng số 13 cơ sở tự viện, 380 Tăng Ni, Phật giáo huyện đã phát triển, luôn đồng hành và hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, các ban ngành đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự…

Về an sinh xã hội như cất nhà tình thương, xây cầu, phát gạo, cấp học bổng cho học sinh, tặng quà mùa xuân… trong nhiệm kỳ VII đã thực hiện với kinh phí hơn 5 tỷ đồng.

Tại Đại hội, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng bằng tuyên dương và bằng công đức cho Ban Trị sự Phật giáo huyện Cao Lãnh, cá nhân Tăng Ni, Phật tử; UBND huyện Cao Lãnh cũng tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân tích cực đóng góp cho công tác an sinh xã hội, góp phần phát triển địa phương.

IMG_0404 (Copy).JPG

IMG_0408 (Copy).JPG
Nhiều bằng tuyên dương, bằng khen của Giáo hội tỉnh
và chính quyền địa phương tới BTS PG huyện Cao Lãnh

Sau khi BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh tuyên bố mãn nhiệm, tân BTS GHPGVN huyện Cao Lãnh nhiệm kỳ VIII (2016-2021) được suy cử với 11 ủy viên, do ĐĐ.Thích Chơn Tâm làm Trưởng BTS.

Đại đức tân trưởng ban đại diện phát biểu nhận nhiệm vụ, khẳng định - toàn Ban Trị sự và Tăng Ni huyện sẽ hoàn thành các hoạt động Phật sự bằng tất cả trí huệ và trách nhiệm của mình để không phụ lại sự kỳ vọng của chư tôn đức giáo phẩm và Tăng Ni, Phật tử.

IMG_0415 (Copy).JPG


Tân BTS PG huyện Cao Lãnh ra mắt đại hội

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày