Đức Dalai Lama chúc mừng tân Tổng thống Hoa Kỳ

Đức Dalai Lama giảng pháp từ Dharamsala (Ấn Độ) ngày 6-11-2020 - Ảnh: dalailama.com
Đức Dalai Lama giảng pháp từ Dharamsala (Ấn Độ) ngày 6-11-2020 - Ảnh: dalailama.com
0:00 / 0:00
0:00
GN - Ngày 21-1-2021, Đức Dalai Lama đã gửi thư cho Tổng thống Biden, bày tỏ lời chúc mừng sâu sắc về việc ông trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Đức Dalai Lama viết: “Là một người quan tâm sâu sắc đến cuộc khủng hoảng sinh thái mà nhân loại đang phải đối mặt, tôi rất vui khi ngài đặt vấn đề biến đổi khí hậu lên thành vấn đề ưu tiên hàng đầu cùng với sự tham gia trở lại của Hoa Kỳ trong Hiệp định Khí hậu Paris. Việc Trái đất nóng lên là mối đe dọa cấp bách đến toàn thế giới và sự sinh tồn của nhân loại chúng ta.

Tôi cũng xin có lời tán thán ngài về những biện pháp mà ngài đang áp dụng để hướng đến sự tốt đẹp hơn của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Tôi từ lâu đã rất ngưỡng mộ đất nước vĩ đại của ngài, biểu tượng của tự do, dân chủ, tự do tôn giáo và pháp quyền. Toàn thế giới đặt hy vọng vào tầm nhìn và sự lãnh đạo của Hoa Kỳ. Trong những thời điểm đầy thách thức này, tôi tin rằng ngài sẽ góp phần vào việc xây dựng một thế giới hòa bình hơn, trong đó những người bị đói khổ, bệnh tật và bạo hành có thể được giúp đỡ. Thực sự, nhu cầu giải quyết những vấn đề này đang vô cùng cấp thiết”.

Trong thư, Đức Dalai Lama cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự ủng hộ, hữu nghị và sự khích lệ của người dân Hoa Kỳ trong nỗ lực bảo vệ và gìn giữ nền văn hóa Phật giáo Tạng truyền cổ xưa, nền văn hóa của hòa bình, bất bạo động và từ bi.

Đức Dalai Lama kết luận: “Tôi nguyện cầu ngài sẽ thành công, vượt qua những thách thức phía trước để thực hiện những nguyện vọng, mong ước của tất cả người dân Hoa Kỳ và góp phần xây dựng một thế giới bình an và hòa hợp hơn”.

Phượng Bích (theo dalailama.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày